largeer

Share This Post

Diễn đàn thực phẩm

Giải cứu bánh chưng ngày Tết bằng 3 món mới toanh, đem đi rán là lỗi mốt rồi đấy

Trend chế biến bánh chưng, bánh tét còn dư từ Tết thành những món ăn mới đang được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình và dưới đây là 3 món được chia sẻ nhiều nhất.

Đến hẹn lại lên, những chiếc bánh chưng bánh tét còn dư lại sau mấy ngày Tết cần bạn giải cứu rồi đây. Nhưng đừng vội đem đi rán nhé, năm nay hãy thử thách khả năng nấu nướng với 3 món ngon từ bánh chưng dưới đây.

Từ bánh chưng thừa, bạn hoàn toàn có thể nấu thành món cháo gà thơm ngon. (Ảnh: Ngọc Anh)

Từ bánh chưng thừa, bạn hoàn toàn có thể nấu thành món cháo gà thơm ngon. (Ảnh: Ngọc Anh)

Cháo gà

Bánh chưng nhưng lại nấu thành cháo gà? Nghe tưởng chừng rất vô lý nhưng lại vô cùng thuyết phục đấy. Suy cho cùng thì bánh cũng được làm từ gạo cả thôi, lại còn có thêm chút đậu xanh, thịt mỡ và hành tím thì nấu lên chỉ có thể thơm nức mũi.

Cháo gà từ bánh chưng thơm ngon chẳng kém gì món cháo truyền thống. (Ảnh minh họa)

Cháo gà từ bánh chưng thơm ngon chẳng kém gì món cháo truyền thống. (Ảnh minh họa)

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn cho bánh chưng vào nồi, đổ nước ngập mặt bánh, đun sôi rồi nghiền bánh thật nhuyễn. Khi nồi cháo đã bắt đầu sôi lục đục, bạn cho thêm thịt gà, hành lá thái nhỏ và một chút tiêu để tăng mùi thơm.

Xôi chiên

Từ lớp vỏ nếp dẻo của bánh chưng, bạn có thể tận dụng để làm thành món xôi chiên với phần nhân tự chọn từ những nguyên liệu sẵn có như lòng đỏ trứng muối, thịt gà, nấm, chả lụa hay phô mai kéo sợi,...

Vỏ bánh chưng rất mềm và dẻo, có thể cán dẹp và bọc các loại nhân để thành món xôi chiên. (Ảnh minh họa)

Vỏ bánh chưng rất mềm và dẻo, có thể cán dẹp và bọc các loại nhân để thành món xôi chiên. (Ảnh minh họa)

Tất cả những gì bạn cần làm là cán dẹp vỏ bánh chưng rồi bọc bên ngoài các loại nhân đã chuẩn bị sẵn, sau đó vo tròn rồi đem chiên trong nồi chiên không dầu để giảm tối đa dầu mỡ nhé.

Bạn hoàn toàn có thể linh động thay đổi phần nhân theo sở thích. (Ảnh minh họa)

Bạn hoàn toàn có thể linh động thay đổi phần nhân theo sở thích. (Ảnh minh họa)

Cơm cuộn

Vẫn là phần vỏ bánh chưng nhưng lần này bạn có thể sáng tạo ra món cơm cuộn theo phong cách Hàn Quốc nhưng hương vị thì đậm chất Việt Nam. Món này còn được kết hợp thêm rau củ như cà rốt, dưa leo, xà lách nên chống ngán rất hiệu quả.

Vỏ bánh chưng cũng có thể làm cơm cuộn. (Ảnh: Pít ham ăn)

Vỏ bánh chưng cũng có thể làm cơm cuộn. (Ảnh: Pít ham ăn)

Cách làm không khác biệt so với món xôi chiên ở trên, chỉ khác là bạn cán vỏ bánh thành hình chữ nhật, sau đó đặt cà rốt, dưa leo, trứng chiên thái mỏng, thanh cua, xúc xích hay bất kỳ loại nhân nào mà bạn thích và cuộn lại. Bước cuối cùng, đem cuộn cơm này đi áp chảo để lớp vỏ giòn lại là đã có món ăn chơi vô cùng chất lượng.

Thành quả cũng rất gì và này nọ. (Ảnh: Pít ham ăn)

Thành quả cũng rất gì và này nọ. (Ảnh: Pít ham ăn)

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công