Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường thực phẩm

Giải quyết gà luộc thừa ê hề ngày Tết trong tích tắc với món nộm chua ngọt chống ngán: Đảm bảo ai ăn cũng mê

Làm sao để giải quyết gà luộc còn thừa ê hề sau khi làm mâm đãi khách và đoàn tụ gia đình ngày Tết?

Bạn đã quá ngán món này cũng như những món Tết truyền thống đặc biệt món gà luộc. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách để xử lý trong tích tắc thịt gà luộc thừa ê hề với món nộm gà chua ngọt.

6

Nguyên liệu cho món nộm gà chua ngọt

Thịt gà luộc 300-500 gr

Hành tây 2 củ

Cà rốt 1 củ

Giá đỗ 150 gr

Rau răm 1 mớ

Lạc: 100 gr

Chanh hoặc quất, ớt tươi, tỏi

Đường, giấm, muối, gừng

Cách làm nộm gà chua ngọt

Thịt gà xé thành từng sợi nhỏ.Hành tây bóc vỏ, thái sợi nhỏ, ngâm vào bát nước đá để bớt hăng, có độ trắng và giòn. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, nạo hoặc cắt thành từng sợi nhỏ.

Rau răm nhặt bỏ gốc và lá vàng, rửa sạch, vảy khô nước rồi thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.Chanh hoặc quất vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Rau giá rửa rồi để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, cắt nhỏ. Lạc rang chín, để nguội, xát bỏ rồi giã vỡ.

Trộn cà rốt với nước cốt chanh và 2 thìa đường, để ngấm. Hành tây trộn với một ít giấm cho mềm rồi chắt bỏ nước, cho thịt gà và rau giá, cà rốt vào, thêm đường, bột canh, tỏi, ớt, nước cốt chanh vào trộn đều, để cho ngấm.

Sau cùng cho rau răm vào trộn cùng. Nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị, để thêm 5-7 phút rồi cho một nửa chỗ lạc rang vào trộn. Cho nộm gà ra đĩa, rắc chỗ lạc còn lại lên trên, thêm chút rau thơm là có thể thưởng thức.

Đảm bảo ai ăn cũng tấm tắc khen ngon!

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công