Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Giám đốc Công ty Gold Time "moi" tiền nhà đầu tư, lấy 200 tỉ đồng mua đất, ô tô...

Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra thông báo truy tìm các nạn nhân liên quan vụ án Nguyễn Khắc Đồi (Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty Gold Time) cùng đồng bọn sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng.

Thông tin trên Thanh Niên, theo điều tra ban đầu của công an, tháng 10.2018, Đồi thành lập Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng (gọi tắt là Công ty Gold Time, trụ sở ở địa chỉ 42/1A Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM). Các cổ đông sáng lập gồm: Lâm Thanh Phong, Trương Hoàng Ngọc Diệp, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Bàn Văn Dũng. Tuy nhiên, các cổ đông chỉ tham gia trên danh nghĩa nhưng không có tiền góp vốn thực tế.

2

Sau khi thành lập, Công ty Gold Time không tổ chức hoạt động kinh doanh để phát sinh lợi luận mà chỉ huy động vốn bằng hình thức lôi kéo, kêu gọi các cá nhân (nhà đầu tư - NĐT) nộp tiền để trở thành thành viên tham gia mạng lưới công ty và hưởng các quyền lợi công ty đưa ra (được Đồi và đồng bọn gọi là “phân quyền”).

Sau đó, NĐT tiếp tục lôi kéo, kêu gọi người khác tham gia để hưởng lợi nhuận từ “hoa hồng” và tiền thưởng, bán “cổ phiếu nội bộ” của công ty cho người tham gia khác.Công an cho biết thực chất hoạt động của Công ty Gold Time là lấy tiền người tham gia sau để trả lương và “hoa hồng” cho người tham gia trước.

Từ tháng 10.2018 đến nay đã có 361.086 thành viên đăng ký hệ thống Công ty Gold Time với 640.575 gói đầu tư. Trong đó có 281.450 gói đầu tư nộp tiền thật vào công ty với tổng số tiền hơn 840 tỉ đồng. Ngoài ra, còn nhiều NĐT nộp tiền mua “cổ phiếu nội bộ” của Công ty Gold Time đang được CQĐT làm rõ.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can, bắt tạm giam 7 bị can về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện chiếm đoạt tài sản.Tại CQĐT điều tra, Đồi khai nhận đã lợi dụng danh nghĩa công ty để mua nhà đất, ô tô, gửi tiết kiệm và các chi phí khác cho cá nhân (số tiền khoảng 200 tỉ đồng) đều là tiền của NĐT “phân quyền” và “cổ phiếu nội bộ”.

Hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án xảy ra tại Công ty Gold Time.Để bảo vệ yêu cầu điều tra, xử lý tội phạm và đảm bảo quyền lợi cho các nạn nhân đã bị Công ty Gold Time chiếm đoạt tiền khi đầu tư “phân quyền” và “cổ phiếu nội bộ”, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị các nạn nhân liên hệ cung cấp tài liệu, chứng cứ để được hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết.

Mọi liên hệ đến phòng 5, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội) gặp điều tra viên Trịnh Nguyên Đạt và Lê Ngọc Cương (qua điện thoại 0983.539.724 và 0944.121.726).

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công