largeer

Share This Post

Diễn đàn thực phẩm

Giảm nguy cơ đột quỵ bằng cách bổ sung táo, lê vào thực đơn hàng ngày

Đột quỵ là trường hợp cấp cứu y tế nghiêm trọng xảy ra khi nguồn cung cấp máu cho não bị gián đoạn. Một số trường hợp có thể tử vong. Đột quỵ do nhiều yếu tố khác nhau gây ra nhưng có nhiều cách để giảm nguy cơ phát bệnh.

Giống như nhiều bất ổn sức khỏe khác, những món ăn hằng ngày có thể đóng vai trò nhất định trong khả năng bạn bị đột quỵ. Lý do là huyết áp cao, cholesterol cao, bệnh tiểu đường là những yếu tố làm tăng khả năng bị đột quỵ. Tất cả đều bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống.

Các yếu tố làm tăng nguy cơ đột quỵ bao gồm thừa cân, hút thuốc, uống quá nhiều rượu, ăn thực phẩm không lành mạnh, tiền sử gia đình bị đột quỵ, huyết áp cao, bệnh tiểu đường, rung tâm nhĩ, cholesterol cao.

Chuyên gia dinh dưỡng người Anh Rob Hobson đề cập tới một nghiên cứu đăng trên tạp chí Xơ vữa động mạch. Nhóm tác giả đã xem xét thông tin của gần 75.000 người tham gia (35.000 phụ nữ và 40.000 nam giới). Họ hoàn thành bảng câu hỏi về tần suất sử dụng thực phẩm.

Vào thời điểm khảo sát, các tình nguyện viên không bị đột quỵ, bệnh tim mạch vành và ung thư.

Sau đó, các nhà khoa học đã xem xét từng nhóm thực phẩm. Những người thường xuyên ăn táo và lê có nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn 11% so với những người không ăn.

Lê có chứa flavonoid là hợp chất thực vật chống oxy hóa, chống viêm và làm giảm nguy cơ mắc bệnh. 

tao-le-1441

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công