Chợ Việt Online

Share This Post

Hàng hoá tiêu dùng

Hàng nghìn đặc sản vùng miền đổ về Sài Gòn, cùng với cá kho làng Vũ Đại, nem chả Bến Tre

Cá kho làng Vũ Đại, tôm khô Bạc Liêu, nem chả Bến Tre... là những đặc sản trong số hàng nghìn đặc sản vùng miền có mặt tại Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2020. Đây cũng chính là dịp để các khách hàng, nhà sản xuất kết nối cho mùa mua sắm và là cơ hội người tiêu dùng chọn mua sản phẩm mới lạ.

Sáng 24/9, tại TP HCM, địa điểm cụ thể đó chính là nhà thi đấu Phú Thọ, nơi đây đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016-2020 và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hoá giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2020 do UBND TP thực hiện, Sở Công thương tổ chức.

Được biết, hội nghị năm nay tiếp tục hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ giữa TP.HCM với các địa phương trên cả nước, tập trung hỗ trợ các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, hàng nông sản, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, có truy xuất nguồn gốc và sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu.

(Nông Nghiệp Việt Nam)

(Nông Nghiệp Việt Nam)

Tham dự hội nghị có hơn 1.000 doanh nghiệp đến từ 41 tỉnh, thành trên cả nước. Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa năm 2020 quy tụ 597 nhà cung ứng, giới thiệu trực tiếp đến nhà phân phối và người tiêu dùng TP.HCM gần 2.000 mặt hàng đặc sản, trưng bày tại 500 gian hàng.

Bên cạnh hàng nông sản an toàn từ các tỉnh, thành lân cận, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, thực phẩm chế biến, sản phẩm chủ lực của TP, hội nghị năm nay còn giới thiệu nhiều đặc sản mới của vùng miền trên cả nước.

Vừa mua hơn 2kg chả, nem Bến Tre, bà Minh (Q.Tân Bình) cho biết lượng hàng đặc sản tại hội chợ khá đa dạng, riêng gian hàng Bến Tre có đến hàng chục loại nem, chả.

Tương tự, tôm khô Cà Mau, cá khô Bạc Liêu cũng hiện diện tại hội chợ với hàng chục chủng loại có giá từ 150.000-600.000 đồng/kg tùy loại. Vùng Tây Nguyên có cà chua bi, cà chua đen Đà Lạt, cà phê Đắk Lắk; miền Bắc có cá kho làng Vũ Đại... cũng xuất hiện tại chương trình.

Theo đại diện các gian hàng, năm nay ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng nhiều gian hàng vẫn mang theo nhiều sản phẩm để giới thiệu, và chào bán.

Đây là dịp để các khách hàng, nhà sản xuất kết nối cho mùa mua sắm cao điểm cuối năm, và là cơ hội người tiêu dùng chọn mua sản phẩm mới lạ.

Trong khuôn khổ hợp tác, TP.HCM và các tỉnh, thành đã chủ động triển khai nhiều hoạt động nhằm khai thác tối đa tiềm năng, phát huy thế mạnh của từng địa phương để liên kết phát triển, kết nối hai chiều, hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ...

Dịp này, lãnh đạo Sở Công thương TPHCM và các tỉnh, thành đã ký kết Chương trình Hợp tác thương mại giữa TPHCM và 20 tỉnh, thành Đông và Tây Nam bộ giai đoạn 2020-2025 với các nội dung và giải pháp trọng tâm như đẩy mạnh công tác trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực công thương.

Một trong những điểm mới của hội nghị năm nay là ban tổ chức đã bổ sung thêm 2 khu vực với 14 văn phòng giao dịch cho 14 đơn vị, gồm 10 hệ thống phân phối lớn nhất TP.HCM, 1 đơn vị phân phối của An Giang, 1 đơn vị logistic và 2 đơn vị xuất nhập khẩu. Các DN cung ứng sẽ tiếp cận, đàm phán chi tiết, giao dịch trực tiếp tại đây.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công