Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Hoàn cảnh bi đát của người đang ông suốt 11 năm sống không có não: Hai con phải gửi nhà ngoại, vợ đi lấy chồng khác

Ông Nguyễn Tý ( ở thôn 3, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông) năm nay 45 tuổi bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não. Sau khi phẫu thuật, não của ông phải đưa ra nuôi bên ngoài tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Tuy nhiên, khi đến thời hạn tái khám, do gia đình không có tiền để tiếp tục điều trị nên suốt 11 năm qua ông Tý sống không có não.

Baodaklak.vn thông tin, ông mắc bệnh, hoàn cảnh gia đình ngày càng bi đát, vợ ông đã dắt hai đứa con trai về gửi cho bà ngoại và đi lấy chồng khác. Sống nhờ những tấm lòng hảo tâm và sự chăm sóc của anh em, ông Tý tuy sống nhưng không nhận thức và cũng không làm được bất kỳ một việc gì. Gần đây ông bị ngã phải chuyển viện, song do lâu ngày không có não, vùng đầu bị thâm đen, tiên liệu sức khỏe xấu.

7

Gia đình phải chuyển ông Tý về nhà chăm sóc, hiện nay ông chỉ uống được sữa qua đường ống dẫn vào thực quản, mọi sinh hoạt cá nhân đều không tự chủ.

Trước hoàn cảnh khó khăn của ông Tý, vừa qua một số người dân ở thôn 3 (xã Hòa Phong) đang lao động tại TP. Hồ Chí Minh đã đóng góp và nhờ Hội Chữ thập đỏ xã trao hỗ trợ gia đình ông số tiền 21,5 triệu đồng. Tuy nhiên, tình cảnh đáng thương của ông Tý vẫn đang rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Ông Lương Năm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk; điện thoại: 0379393350.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công