Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Học đòi giang hồ mạng, 'chị đại' ở Thanh Hóa chặn đường đánh nữ sinh lớp 7 gây bức xúc

Một nữ sinh lớp 7 trên đường đi học về bị 1 cô gái trẻ xưng là Thảo “đại bàng” chặn đường dùng tay tát vào mặt, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh. Trong khi, nhiều học sinh đứng xung quanh không ngăn cản mà còn quay clip vụ một cô gái được cho là hành xử theo kiểu giang hồ mạng khiến cư dân mạng ngao ngán.

Ngày 13/9, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip dài gần 1 phút, ghi cảnh một nữ sinh (được xác định là em Y.) trên cổ còn quàng khăn quàng đỏ bị một cô gái được gọi là Thảo " đại bàng " chặn đánh.

Nữ sinh lớp 7 bị người xưng là Thảo

Nữ sinh lớp 7 bị người xưng là Thảo "đại bàng" chặn đánh trên đường đi học về (ảnh cắt từ clip)

Theo các thông tin trong clip thì người đánh nữ sinh có tên Thảo "đại bàng". Người này ngồi trên yên xe máy đang dựng, đeo khẩu trang và đội mũ phớt, tóc nhuộm vàng, một cánh tay xăm trổ. Sau khi nói vài câu, Thảo "đại bàng" bất ngờ vung tay đập vào người và tát rất mạnh khiến nữ sinh chỉ biết che mặt. Bị tát, nữ sinh lớp 7 sợ hãi không dám rời đi, chỉ biết dùng tay che ngang mặt và khóc.

Đáng nói, thời điểm xảy ra vụ việc, có nhiều học sinh, bạn bè cùng trang lứa chứng kiến nhưng không ai can ngăn mà đứng nói, cười hồn nhiên, thậm chí nhiều người còn dùng điện thoại di động quay clip. Sau đó, video em Y. bị đánh được tung lên mạng xã hội Facebook.

Khi xem clip, tài khoản Thanh Huế bình luận: “Nói dân trí thấp lại tự ái, thiếu giáo dục. Để thời gian đó đi kiếm tiền giúp bố mẹ và sống đàng hoàng hơn đi”. Còn tài khoản Bùi Thị Lê thì cảm thán: “Làm “chị đại”, làm đại bàng. Sợ thật!”.

Nói về hành vi nhiều bạn trẻ đứng quanh chứng kiến vụ việc nhưng không vào can ngăn, thậm chí còn tỏ thái độ hào hứng, một bạn đọc của Thanh Niên đặt vấn đề: “Con tôi đang học lớp 6 công lập. Nhà trường có đưa môn kỹ năng sống vào giảng dạy. Tôi tin môn này đang được giảng dạy rộng rãi. Vậy tại sao rất nhiều học sinh khác chứng kiến nhưng các em chỉ biết móc điện thoại ra quay”.

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ khi xem clip đã bình luận và cho rằng hành động của Thảo “đại bàng” sớm muộn sẽ bị công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 14/9, xác nhận sự việc trên, ông Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch UBND xã Thành Trực, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa cho biết: "Hiện sự việc trên chúng tôi đã nắm được, công an đã vào cuộc, đang xác minh nguyên nhân. Bước đầu được xác định sự việc xảy ra ngày 11/9. Em Y. (học sinh lớp 7, Trường THCS Thành Trực) trên đường đi học về đã bị một cô gái tên T., nhiều người trong video gọi là Thảo "đại bàng" chặn đường đánh. Hiện công an đã mời cả 2 em lên làm việc. Em bị đánh và người đánh đều ngụ trên địa bàn xã. Trong đó, người đánh nữ sinh kia là một cô gái đã bỏ học, năm nay khoảng 16 tuổi".

Tuy nhiên, qua clip và thông tin bước đầu vụ việc cho thấy một số cá nhân đã có những hành vi học theo các nhân vật giang hồ mạng trong thời gian vừa qua dẫn tới những hành động lệch chuẩn, tiêu cực. Đáng quan tâm, nhiều bạn còn vô cảm, thậm chí đứng ngoài cổ vũ cho hành vi đánh người này.

22

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công