largeer

Share This Post

Diễn đàn Hàng hoá tiêu dùng

Hồng Nhật to gấp 3 hồng Việt, giòn ngọt giá nửa triệu đồng/quả vẫn "cháy hàng"

Mới đây, một số cửa hàng trái cây cao cấp tại Hà Nội và TP.HCM rao bán loại hồng Nhật giòn có giá lên tới 500.000 đồng/quả.

Theo Dân Trí, loại hồng này được vận chuyển theo đường hàng không, có khối lượng từ 300 - 400gram/quả, nghĩa là to gấp 2 - 3 lần so với quả hồng trồng ở Việt Nam.

Đại diện của một chuỗi cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho biết, quả hồng Nhật có giá nửa triệu đồng một quả là giống hồng giòn Taishu đã xuất hiện từ năm 1995 tại tỉnh Kagawa, Nhật Bản. Đây là giống hồng được các nước phương Tây ưa chuộng do đặc tính giòn, ngọt.

Empty

"Hồng Taishu có kích thước to hơn hẳn những loại hồng khác, trọng lượng 1 quả tầm 300g - 350gram, vỏ rất mỏng, thịt giòn thơm. Khi ăn, có thể ăn cả vỏ không cần gọt mà không bị chát" - chủ cửa hàng cho biết.

Theo thông tin từ trang Kensanpin (Nhật Bản), hồng Taishu là một giống được đăng ký vào năm 1995 ở tỉnh Kagawa và được trồng chủ yếu ở thị trấn Ayagawa và thành phố Takamatsu. Quả có kích thước lớn và hàm lượng đường cao hơn các loại hồng thông thường.

Empty

Nếu hồng thu hoạch mà vẫn còn màu xanh trên bề mặt, quả sẽ cho vị ngọt mát và giòn hơn. Thế nên, một số vùng sản xuất ở tỉnh Kagawa đã cho thu hoạch, vận chuyển sớm hơn so với mùa vụ.

5

Hiện nay, trên thị trường Việt có khá nhiều loại hồng nhập khẩu, trong đó, các loại hồng Nhật phổ biến như hồng mật đen Wakayama có giá 350.000 đồng/quả, hồng Queen Kaki giá 250.000 đồng/quả.

"So với các dòng hồng khác, hồng giòn Taishu thường có kích thước, khối lượng to hơn. Khi ăn sẽ có vị ngọt thanh, không bị dính nhựa hay chát như một số loại phải chờ chín mới ăn được. Cắn phập một cái là lớp ngoài của hồng giòn nhẹ, nhưng càng vào sâu bên trong thì càng mềm, càng thơm và ngon hơn", người tiêu dùng chia sẻ.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công