Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Khánh Hòa: Cưỡng chế tháo dỡ hàng chục ngôi biệt thự xây trái phép

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa phát hiện có đến 22 công trình sai phạm tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Trong đó, xác định 13 biệt thự vi phạm về trật tự xây dựng như xây vượt tầng trái quy hoạch, quá mật độ xây dựng cho phép…
Những ngôi nhà xây dựng vượt tầng cao, quá mật độ xây dựng cho phép ở khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang - Ảnh: NHẬT THANH

Ngày 31-7, ông Trần Văn Thọ - phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa - cho biết sở đã lên kế hoạch xử lý kiên quyết đối với những trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, trước mắt là đối với dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View tại TP Nha Trang.

Theo ông Thọ, dự án này được quy hoạch có 69 lô biệt thự. Đến nay đã có 40 lô tiến hành xây dựng, nhưng qua kiểm tra Sở Xây dựng xác định có đến 22 lô xây dựng sai quy định, trong đó có 9 công trình xây cao 3 tầng và thêm 1 tum mái (chiếm khoảng 30% diện tích sàn 1 tầng).

"Chúng tôi có kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa và cả hỏi ý kiến Bộ Xây dựng để xác định phần tum mái này có được xem là 1 tầng hay không, nhưng đến nay chưa có trả lời cuối cùng. Nếu không tính phần tum mái là 1 tầng thì có thể chấp nhận 9 biệt thự này xây dựng đúng", ông Thọ thông tin.

Đối với 13 lô biệt thự xây dựng sai quy định còn lại, có 6 công trình đang thi công thì Sở Xây dựng Khánh Hòa đã lập biên bản để xử phạt vi phạm hành chính và buộc tháo dỡ.

7 lô xây dựng sai nhưng quá thời hiệu thì không xử phạt vi phạm hành chính, nhưng vẫn lập biên bản và cũng buộc tháo dỡ.

Khu biệt thự cao cấp Ocean View được UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ chi tiết 1/500 tháng 10-2009. Theo đó, 69 lô biệt thự trong dự án này chỉ cho phép chiều cao 1-3 tầng, mật độ xây dựng 40%.

Tuy nhiên, nhiều chủ đất đã xây dựng nhà có chiều cao 5-10 tầng, có trường hợp mật độ xây dựng đến 100%.

Liên quan đến dự án này, ngày 9-1-2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã ông Nguyễn Việt Hùng - giám đốc Công ty Thiên Nhân II, chủ đầu tư dự án khu biệt thự Ocean View Nha Trang.

Chủ đầu tư này đã có sai phạm khi 1 lô đất bán cho nhiều người và một số vi phạm pháp luật khác.

(Tiêu đề do Saigon247 đặt lại)

DUY THANH

Theo Tuổi trẻ Online

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công