Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Khánh Hòa: Phát hiện 45 người nước ngoài nhập cảnh và cư trú bất hợp pháp, đa số người Trung Quốc

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 do UBND tỉnh Khánh Hòa chiều 4/8, đại diện Công an tỉnh cho hay qua kiểm tra, rà soát tại 80 cơ sở lưu trú trong tỉnh, đã phát hiện 45 người nước ngoài vi phạm.

Thông tin trên Tuổi Trẻ, những đối tượng người nước ngoài này đa số nhập cảnh trái phép, hết hạn visa nhưng vẫn cư trú bất hợp pháp tại tỉnh Khánh Hòa.

Cụ thể, có 25 trường hợp không có giấy tờ tùy thân, tức nhập cảnh trái phép; 20 trường hợp còn lại đã hết hạn visa nhưng vẫn cư trú bất hợp pháp.

4

Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với những người nước ngoài vi phạm nêu trên. Hiện nay 25 người nước ngoài không có giấy tờ tùy thân được cách ly ở 3 địa điểm, những trường hợp cư trú bất hợp pháp thì cách ly tại chỗ lưu trú.

Đại diện Công an tỉnh Khánh Hòa kiến nghị UBND tỉnh này cho đưa toàn bộ 45 trường hợp trên đến ở tại một trong những cơ sở lưu trú được tỉnh chọn là nơi cách ly có thu phí dịch vụ để thuận tiện trong công tác quản lý, giám sát trong khi chờ theo dõi y tế cũng như thực hiện thủ tục cần thiết về mặt ngoại giao.

Ông Nguyễn Đắc Tài - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa - yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhập cảnh trái phép.

"Theo chỉ đạo của Chính phủ, nếu phát hiện có đường dây hoặc ai tổ chức nhập cảnh trái phép cho người nước ngoài thì phải khởi tố hình sự xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Còn đối với người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp thì phải kiểm tra y tế, điều tra dịch tễ và làm việc về mặt ngoại giao để trả về nước", ông Tài chỉ đạo.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cũng giao Công an tỉnh đề xuất địa chỉ để cách ly số người nước ngoài nhập cảnh trái phép, lưu trú bất hợp pháp; phương án quản lý, giám sát; kinh phí thực hiện… báo cáo cho UBND tỉnh xem xét quyết định.

Theo ông Tài, hầu hết người nước ngoài vi phạm là người Trung Quốc, một số ít là người Nga.

Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, đến chiều 4/8, tỉnh này đang cách ly 707 trường hợp, trong đó có 613 trường hợp có kết quả âm tính, 93 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm, 1 trường hợp dương tính là du học sinh từ Mỹ trở về đã được cách ly ngay tạị sân bay.

Hiện tỉnh Khánh Hòa đã triển khai 5 cơ sở cách ly tập trung, sắp tới sẽ bố trí thêm 2 cơ sở với khoảng 600 chỗ. Tỉnh này cũng có 11 cơ sở lưu trú đồng ý thực hiện cách ly tập trung có thu phí với 1.950 phòng.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công