Chợ Việt Online

Share This Post

Hàng hoá tiêu dùng

Không niêm yết giá, nhiều nhà thuốc, điểm trông giữ xe ở TPHCM bị xử phạt

Trong tháng 9, Đoàn kiểm tra liên ngành TPHCM đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính đối với 13 điểm giữ xe và 21 nhà thuốc tây, với tổng số tiền trên 124 triệu đồng.

Báo cáo của Sở Tài chính TP. HCM cho biết trong tháng 9, đơn vị đã tăng cường kiểm soát giá cả thị trường, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về giá trên địa bàn TP. Quá trình kiểm tra tập trung đối với những hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng thiết yếu, các mặt hàng tham gia chương trình bình ổn thị trường, giá giữ xe và các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục kê khai giá…

kt

Thống kê qua 843 lượt kiểm tra được Sở và Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện trong tháng 9 thì đa số các điểm kinh doanh, điểm giữ xe, chợ truyền thống, khu vui chơi công cộng, bến xe,... thực hiện tốt việc niêm yết và bán đúng giá niêm yết.

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số cơ sở kinh doanh không niêm yết giá hoặc niêm yết giá sai quy định. Cụ thể, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm đối với 9 điểm giữ xe không niêm yết giá, niêm yết giá không rõ ràng, thu cao hơn mức giá tối đa quy định tại Quyết định 35/2018/QĐ-UBND của UBND TP. HCM.

Cùng với đó, cũng đã lập biên bản đối với 9 nhà thuốc, đơn vị sản xuất kinh doanh (mặt hàng khẩu trang) tại quận 1, 8, 11, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận không niêm yết giá, niêm yết không đầy đủ.

Đoàn kiểm tra giá Sở Tài chính đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành về giá của quận huyện tổ chức kiểm tra tại các chợ, siêu thị, đại lý của các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường của thành phố, cửa hàng kinh doanh, khu vui chơi giải trí, các điểm giữ xe hai bánh… Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính đối với 13 điểm giữ xe và 21 nhà thuốc tây, với tổng số tiến trên 124 triệu đồng.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công