Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Kiên Giang cân nhắc mô hình 'du lịch cách ly khép kín', thí điểm ở đảo Phú Quốc

Ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết cơ quan này đang cân nhắc việc tham mưu UBND tỉnh trình Chính phủ cho phép thí điểm mô hình "du lịch cách ly khép kín" ở Phú Quốc.

Trước đó, đoàn công tác của đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga đã đến Kiêng Giang, đồng thời gợi ý về việc tổ chức cho du khách Nga có thể đến Phú Quốc nghỉ dưỡng nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19.

Ông Đặng Minh Khôi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga, cho rằng du lịch là ngành mũi nhọn của tỉnh Kiên Giang đã chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch Covid-19. Vì vậy, việc xem xét áp dụng mô hình "du lịch cách ly khép kín" vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội vừa chống dịch an toàn.

12

Gợi ý về mô hình "du lịch cách ly khép kín" được đại diện các resort, khách sạn cũng như những doanh nghiệp lữ hành ở Phú Quốc ủng hộ mạnh mẽ, sẵn sàng tham gia khi có chủ trương.

Để mô hình "du lịch cách ly khép kín" vận hành ở Phú Quốc cần phải từng bước chuẩn bị. Trước mắt là chủ trương áp dụng hộ chiếu vaccine cho du khách quốc tế như thế nào cũng như đội ngũ cán bộ, nhân viên làm việc trong ngành dịch vụ, du lịch phải được tiêm chủng vaccine Covid-19.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công