Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường thực phẩm

Kiwi Trung Quốc đội lốt Kiwi New Zealand, Úc đắt gấp 3 lần không có mà bán

Theo tiết lộ của các tiểu thương, hiện đang vào mùa Kiwi Trung Quốc nên giá khá mềm. Chính vì thế, để kiếm lời, tiểu thương sẽ thay nhãn mác, đội lốt cho Kiwi Trung Quốc thành Kiwi New Zealand, Úc với giá bán gấp 2-3 lần.

Theo Báo Đất Việt thông tin, tại các chợ đầu mối hay trên chợ mạng, cùng với quả táo, nho sữa, dâu tây, mã thầy, kiwi Trung Quốc được rao bán rất nhiều. Đáng chú ý, dù là loại quả được xếp vào hàng sang chảnh, nhưng giá kiwi Trung Quốc đổ sỉ tại các chợ đầu mối chỉ từ 30.000-40.000 đồng/kg tùy vào số lượng lấy.

Empty

Chị Nguyễn Thị Ngà (36 tuổi) cho biết, chị bán hàng hoa quả online đã 3 năm nay nên chị có kinh nghiệm trong việc chọn hàng, tìm đầu mối sỉ lớn để mua được giá rẻ, bán rẻ thu hút khách.

Quả kiwi Trung Quốc, nếu mua ở chợ đầu mối chỉ khoảng 30.000-40.000 đồng/kg nhưng khi về bán 80.000 đồng/kg và thay đổi nhẵn tem mác là như hàng nhập ở New Zealand, Mỹ, Úc. 

Họ vào các quán giải khát cũng nhìn thấy miếng kiwi màu xanh hay các hộp mứt bánh kẹo cũng thế nên khi đăng ảnh kiwi ruột xanh nhiều người thích mà đặt hàng.

Empty

Theo chị Ngà, kiwi nhập ngoại có 3 loại chính là kiwi vàng, kiwi xanh và kiwi berry nhưng kiwi vàng và xanh phổ biến hơn cả. Sự khác nhau lớn nhất giữa 2 loại kiwi là mùi vị.

Kiwi xanh có hình bầu dục, kích thước lớn hơn quả trứng vịt. Quả kiwi xanh có hương vị đậm hơn và hơi chua hơn trong khi quả kiwi vàng lại có vị ngọt dịu mang tính nhiệt đới.

Trong khi đó Kiwi Trung Quốc chỉ có loại kiwi xanh, 1 kg khoảng từ 5-6 quả và thường có rất nhiều lông, hình dáng quả bầu tròn chứ không thon dài như kiwi nhập ngoại.

Đặc biệt, với những quả kiwi bị ngâm thuốc tăng trưởng thường có vị nhạt, không ngon, càng để lâu càng mất dần mùi vị.

Tuy nhiên, bán online chỉ cần hàng tươi, màu xanh bắt mắt, giá rẻ là người mua ầm ầm, hơn cả những hàng nhập khẩu đắt tiền.

Nếu là tín đồ của kiwi, bạn sẽ thấy, Kiwi nhập từ New Zealand, Mỹ, Úc không bao giờ có giá dưới 100.000 đồng/kg, chưa nói đến giá bán lẻ. Hơn nữa, kiwi từ New Zealand có vụ mùa từ tháng 5 đến tháng 12.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công