Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Làm ở ổ dịch Cẩm Giàng, khi về quê ăn tết lại khai báo làm việc tại Hà Nội: 2 công nhân bị phạt mỗi người 15 triệu đồng

Sáng 17-2, ông Nguyễn Thanh Văn, phó chủ tịch UBND huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, cho biết huyện vừa có quyết định xử phạt đối với Lò Văn Hải và Lù Văn Ban (cùng 19 tuổi, ở bản Noong Kim, xã Trung Đồng, công nhân Công ty Brother) 15 triệu đồng/người do làm việc tại Cẩm Giàng nhưng khi thực hiện khai báo y tế thì đã khai là làm việc tại TP Hà Nội.

Tuổi Trẻ dẫn lời ông Văn, Lò Văn Hải và Lù Văn Ban cùng làm công nhân tại Công ty Brother ở huyện Cẩm Giàng, Hải Dương từ tháng 11-2020 đến ngày 4-2.

Ngày 5-2, Hải và Ban trở về tỉnh Lai Châu ăn tết, nhưng khi thực hiện khai báo y tế thì đã khai là làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất (TP Hà Nội).

5

Ngày 14-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Tân Uyên nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu về việc có trường hợp F1 là Lò Văn Hải theo thông báo ngày 14-2 của Công an tỉnh Hải Dương về việc trao đổi thông tin các trường hợp F1 có tiếp xúc với nguồn lây tại Hải Dương là F0 (ca bệnh 2188) làm cùng phân xưởng tại Công ty Brother.

Ngay sau khi nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Tân Uyên đã khẩn trương chỉ đạo đội đáp ứng nhanh phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Trung Đồng điều tra xác minh trường hợp Lò Văn Hải.

Ngay trong ngày 14-2 đã chuyển Lò Văn Hải đi cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Lai Châu. Còn trường hợp Lù Văn Ban cũng được đưa đi cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Lai Châu do từ vùng dịch trở về.

"Hải và Ban bị xử phạt vì cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A với mức phạt 15 triệu đồng/người" - ông Văn nói.

Ông Văn cho biết ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện, các xã, thị trấn rà soát ngay trong đêm 14-2 các trường hợp tiếp xúc với F1 Lò Văn Hải để cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F2, hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các trường hợp F3, F4. Tiến hành phun khử khuẩn tại nhà và các khu vực liên quan theo quy định.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công