largeer

Share This Post

SG247

Lập team ăn sập Vũng Tàu trong hè này, vừa ngon lại không lo chặt chém

Thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) luôn là điểm du lịch hấp dẫn với nhiều cảnh quan nổi tiếng. Ngoài hải sản tươi roi rói, nơi đây còn là thiên đường ẩm thực ngon nức tiếng với nhiều món ăn địa phương dân dã như mì thảy, bông lan trứng muối, bún riêu tôm... Đến Vũng Tàu bạn hoàn toàn không lo đói, chỉ sợ không đủ bụng trống để ăn mà thôi!

Dưới đây là loạt món ngon bạn nhất định phải thử khi đặt chân du lịch thành phố biển Vũng Tàu. Hè rồi, lập team càn quét Vũng Tàu thôi, không đi tiếc hùi hụi đó!

Empty

Mì thảy là món ăn độc đáo từ cái tên đến cách chế biến. Mì được làm tại gia theo kiểu người Hoa, sợi mì từ trứng gà nên ăn có độ dai, thơm béo đặc trưng. Điểm đặc biệt của món ăn nằm ở công đoạn trụng mì, khi người bán vừa trụng, vừa thảy những vắt mì lên cao bằng chiếc vợt. Ngoài ra, phần nước dùng trong, đậm đà từ xương hầm, sườn non cũng cũng hút thực khách không kém.

Địa chỉ: Mì thảy Nghiệp Ký. Giá: 45.000 đồng/tô.

Empty

Bún riêu tôm là biến tấu thú vị từ món bún riêu truyền thống. Sự kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu như mực tươi, chả cá, chả ốc giác, xá xíu, huyết, đậu, cà chua và các loại rau ăn kèm, tạo sức hút cho đặc sản Vũng Tàu. Điểm đặc biệt của món ăn nằm ở phần nước dùng cũng như những miếng riêu được nấu từ tôm biển, cho hương vị đậm đà. Địa chỉ: Quán Thuận Phúc.

Giá: 55.000 đồng/tô

Empty

Bánh hỏi là món ăn quen thuộc ở nhiều vùng miền. Tại Vũng Tàu, bánh hỏi được làm công phu từ loại gạo thơm (được sản xuất tại huyện Long Điền), ngâm chung với nếp trong 10 giờ. Ngoài ra, cách chọn khuôn, pha bột và thời gian hấp cũng quyết định chất lượng thành phẩm. Bánh hỏi được ăn kèm với thịt heo quay, thịt luộc, rau sống, hẹ xào, nước chấm chua ngọt và các loại rau sống.

Địa chỉ: Quán An Nhứt. Giá: Khoảng 50.000 đồng/phần.

Empty

Bánh tiêu là món ăn chơi độc đáo không thể bỏ lỡ khi đến TP Vũng Tàu. Nguyên liệu cơ bản gồm bột mì, đường, mè... nhưng điểm nhấn nằm ở nhân bánh. Phần đậu xanh hấp giã nhuyễn được gói đầy đặn trong lớp vỏ bột. Từng mẻ bánh được chiên ngập trong dầu nóng đến khi vàng đều.

Empty

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được cái ngậy, giòn, ngọt ngào hòa quyện trong chiếc bánh chỉ có giá 4.000 đồng.

Địa chỉ: Đường Đồ Chiểu

Empty

Bông lan trứng muối là món tráng miệng đổi vị cho chuỗi khám phá ẩm thực "ngập" trong hải sản của bạn. Vỏ bánh mềm, ngọt dịu, điểm nhấn là phần trứng muối mằn mặn, ngậy béo, kích thích vị giác. Những chiếc bánh ngọt ở Vũng Tàu có kích thước nhỏ gọn, ăn không quá ngấy.

Địa chỉ: Quán Ngọc Hiệp, Bánh Kẹp Gốc Cột Điện

Giá: Khoảng 30.000 đồng/phần

Empty

Du khách nào từng lên Hải Đăng, chắc chắn sẽ không còn xa lạ với món sữa chua và trứng luộc. Sự kết hợp giữa món mặn và ngọt trong combo "trứng lòng đào, sữa chua" sẽ thỏa mãn những tín đồ thèm ăn. Sữa chua thanh, ngậy được thưởng thức trong những chiếc hũ nhỏ xinh, có giá 10.000 đồng.

Empty

Trứng hồng đào sánh, béo được chấm cùng muối tiêu hoặc sốt tắc chua ngọt, đậm vị, giá khoảng 7.000 đồng.

Địa chỉ: Quán Cô Tiên

Empty

Bánh khọt là loại bánh tương tự như bánh căn miền Trung, nổi tiếng nhờ lớp vỏ giòn rụm và nhân tôm ngọt bùi. Món ăn này là đặc sản nổi tiếng, được hầu hết du khách thử khi đến đây.

Empty

Bánh khọt thường là thức quà sáng tại thành phố Vũng Tàu, trong đó bánh khọt Út Loan, bánh khọt Miền Đông... là địa điểm được nhiều thực khách lựa chọn.

Giá: 25.000-40.000 đồng.

Empty

Thật là thiếu sót nếu bạn đến Vũng Tàu mà không thưởng thức đặc sản lẩu cá đuối. Nước lẩu chua chua, ngọt ngọt ăn cùng bún tươi, rau mầm, bạc hà, bắp chuối… khiến bạn mê ngay trong lần ăn đầu tiên. Một nồi lẩu đầy ắp cho 2 người có giá khoảng 140.000-200.000 đồng sẽ khiến bạn thỏa mãn tâm hồn ăn uống.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công