Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Lên phương án vây bắt cá sấu "đi lạc" dưới hồ nước ở Vũng Tàu

Ngày 28-1, Hạt Kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phối hợp với địa phương đang tích cực vây bắt con cá sấu lớn nằm dưới hồ nước điều hoà ở phường 12, TP Vũng Tàu.

Trong 3 ngày qua, con cá sấu ngoi lên khỏi mặt nước vài lần, sau đó không còn thấy xuất hiện khiến việc vây bắt gặp khó khăn.

Lực lượng chức năng đã gắn biển hồ có cá sấu để cảnh báo người dân, đồng thời cử người chốt trực tại hồ. Những nhân viên có kinh nghiệm cũng được cử đến khảo sát, tìm phương án đưa cá sấu ra khỏi hồ, bảo đảm an toàn cho người dân sống xung quanh.

Empty

Theo Người Lao Động, người đầu tiên nhìn thấy con cá sấu là một phụ nữ ở sát hồ nước, người này cho biết đã nhìn thấy cá sấu từ nhiều ngày trước. Trong lúc hái rau ở sau nhà, người phụ nữ phát hiện cá sấu dài, có thể nặng khoảng 60-70kg nằm im sát mép hồ nên bà chạy nhanh ra khỏi khu vực đó và thông báo với người dân cũng như chính quyền. Tuy nhiên, những ngày sau đó nhiều người không thấy cá sấu xuất hiện.

Empty

Ngày 27-1, con cá sấu ngoi lên khỏi mặt nước vài lần, hạt Kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ cùng một người đàn ông có kinh nghiệm bắt cá sấu ở TP Vũng Tàu lên thuyền thúng ra giữa hồ để khảo sát.

Tuy nhiên, trong khoảng 30 phút, họ tìm kiếm quanh hồ, dưới những vạt cỏ, lục bình song không thấy tung tích cá sấu đành trở lên bờ. Một số mồi nhử cũng được đưa ra hồ nước nhưng không có kết quả. Khi lực lượng chức năng rời khỏi hồ, cá sấu lại ngoi đầu lên.

Gần khu vực phát hiện con cá sấu là khu đất của một doanh nghiệp chế biến hải sản, trong đó có khu vực doanh nghiệp này được phép nuôi cá sấu. Tại đây có cả cá sấu trưởng thành và cá sấu con.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công