Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Mách bạn bí kíp mang theo “cả tủ quần áo” vào vali mỗi chuyến du hí

Mỗi lần đi du lịch tâm trạng thật bất thường, nửa vui vì chuẩn bị có một kì nghỉ dưỡng thư thái, nửa buồn vì chưa thể tìm được cách sắp xếp đồ sao cho hợp lý. Nhìn cái gì cũng muốn mang đi! Quẳng gánh lo sang một bên nhờ một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn chuẩn bị một chiếc vali và sắp xếp cả tủ quần áo đi du hí.

Lên danh sách các vật dụng cần thiết cho chuyến đi

Bạn nên tham khảo trước thời tiết nơi mình sẽ đến để lên danh sách quần áo cần mang theo. Cần chọn các loại quần áo dễ kết hợp, vải nhẹ, ít nhăn.

Đồ dùng cá nhân: kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt, mỹ phẩm (nên chiết mỹ phẩm ra các lọ nhỏ), kem chóng nắng và các loại sạc điện tử, pin dự phòng… Lưu ý bỏ vào các túi riêng biệt.

Giấy tờ tùy thân: hãy scan và gửi vào hộp thư điện tử để phòng trừ trường hợp bị mất cắp hay thất lạc trên đường đi.

Empty

Lựa chọn một chiếc vali phù hợp và bắt tay vào sắp xếp

Áo phông: Đây chắc chắn là một item không thể thiếu trong mỗi chuyến đi của chúng ta. Để tiết kiệm diện tích hãy cuộn tròn chúng lại. Cách này cũng giúp những chiếc áo của bạn không bị nhăn.

Cuộn và xếp quần áo vào trước

Cách để quần áo không bị nhăn và tiết kiệm được nhiều không gian nhất chính là cuộn chúng lại thành các “ống” tròn và xếp lần lượt vào vali. Cách cuộn áo như sau: úp mặt trước của áo xuống, gấp hai tay vào trong và cuộn từ dưới lên. Đối với quần, bạn hãy gấp hai ống quần xếp lên nhau, sau đó cuộn lại từ trên xuống. Những cuộn quần áo này cần được xếp trước giày dép và phụ kiện trang sức, sau đó là những đồ dùng không có hình thù nhất định như máy sấy, vân vân.

Chọn vải thân thiện với môi trường

Những chuyên gia trong vấn đề này thường gợi ý hành khách lựa chọn những loại quần áo vải len đan hoặc những chất liệu co giãn tốt. Cho dù những loại quần áo này khi gấp lại có thể xuất hiện nếp nhăn, nhưng khi mặc vào hoặc treo thẳng lên, chúng sẽ tự động duỗi thẳng ra.

Empty

Đặt bộ đồ đầu tiên bạn muốn mặc lên phía trên cùng

Nếu bạn biết trước rằng khi đặt chân xuống khỏi máy bay, bạn sẽ phải tham gia một bữa tối hoặc hội nghị nào đó quan trọng, hãy chọn những bộ cách phù hợp và xếp chúng vào sau cùng để khi mở vali, bạn không cần phải mất thời gian tìm kiếm trong một đống quần áo đã được sắp xếp gọn gàng. Ngoài ra, bạn cũng nên lên kế hoạch kĩ càng về việc ăn mặc trong cả chuyến du lịch của mình, để lượng quần áo mang đi là vừa đủ và không phải lăn tăn quá nhiều.

Đặt những vật dụng nặng kí ở phía dưới cùng

Hãy cho những đồ như giày dép hay sách báo ở phía đáy vali. Việc này khiến cho túi đựng của bạn có thể đứng chắc khi dựng thẳng lên và ngăn các đồ vật khác khỏi bị đè nén.

Empty

Giữ thuốc quan trọng trong ví

Dù bạn đã lên kế hoạch để mang theo một chiếc túi đựng thuốc riêng, vẫn có rất nhiều khả năng bạn phải bỏ lại ở cổng an ninh. Vì vậy, việc cho thuốc vào ví là vô cùng tiện lợi, bạn luôn có thể mang chúng theo người mỗi khi có những trường hợp khẩn cấp.

Mang hai túi đựng quần áo

Cả hai túi này đều sẽ được sử dụng để đựng đồ bẩn hay chưa kịp giặt lại. Một túi đựng đồ sáng màu, một túi đựng đồ tối, để khi cho vào máy giặt, bạn không bị lẫn lộn hai loại màu này với nhau, làm hư hỏng quần áo.

Mang theo khăn

Dù đó có là mùa đông hay mùa hè, nhiệt độ trên máy bay thường thấp hơn so với bình thường. Hãy mang một chiếc khăn nhỏ để bạn có thể giữ ấm cho bản thân mà không cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, bạn còn có thể gấp nó lại và làm gối cho mình mỗi khi cần.

Lưu ý: Mặc dù không gian trống thường để bạn có thể cho vừa một số đồ lưu niệm, nhưng nó vẫn có thể khiến cho đồ đạc dễ dàng đổ vỡ bên trong. Hãy chèn vào những chỗ trống ấy với các túi đựng đồ và lấp đầy chúng sau đó khi bạn đã mua thêm đồ đạc để mang về.

Ngoài ra, việc mang quá nhiều đồ cũng là một vấn đề khi bạn thường xuyên phải sắp xếp lại đồ đạc mỗi lúc dịch chuyển sang địa điểm khác, cũng như khó có thể mua thêm thứ gì khác cho vào vali.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công