Chợ Việt Online

Share This Post

Chăm sóc sắc đẹp

Mặt sưng phồng, chảy mủ sau khi tiêm botox làm thon gọn cơ hàm tại spa

Các bác sĩ Bệnh viện E (Hà Nội) mới đây đã tiếp nhận bệnh nhân nữ (20 tuổi, trú tại Hà Nội) trong tình trạng nhiễm khuẩn 2 bên mặt sau khi sử dụng dịch vụ tiêm botox làm thon gọn cơ hàm tại spa. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng xuất hiện các ổ áp-xe gây sưng tấy 2 bên mặt, chảy mủ liên tục nhiều ngày.

Theo Zing News, trước đó bệnh nhân chia sẻ mình tới tiêm botox tại tiệm spa của người quen. Khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường, bệnh nhân quay lại tiệm spa này để tìm cách khắc phục nhưng được giới thiệu tới một cơ sở khác. Tại đây, người này được chỉ định uống kháng sinh và không có bất cứ biện pháp điều trị nào khác.

Theo thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và hàm mặt, quá trình điều trị tại spa khiến tình trạng của bệnh nhân tăng nặng. Khi nhập viện, mủ đã lan rộng hơn và gây khó khăn cho việc điều trị.

8

"Chúng tôi phải sử dụng nhiều đường chích, rạch, tháo mủ cùng các loại kháng sinh mạnh hơn theo kháng sinh đồ để điều trị cho bệnh nhân", bác sĩ Minh cho hay. May mắn, sau khoảng 2 tuần điều trị, bệnh nhân cũng giảm dần các triệu chứng và ổn định sức khỏe.

Việc tiêm botox buộc người thực hiện đưa kim vào sâu trong lớp cơ. Khi nhiễm khuẩn, các bác sĩ dù chích, rạch cũng không thể tiến vào quá sâu và chỉ có thể xử lý các mủ nông. Việc chích sâu vào cơ có thể ảnh hưởng nhiều hệ thống thần kinh, mạch máu, chưa kể kích thước của các micro áp-xe thường rất nhỏ.

Bác sĩ Minh khẳng định mọi thủ thuật xâm lấn, tác động từ bên ngoài xuyên qua lớp da buộc phải được thực hiện bởi bác sĩ tại các phòng khám thẩm mỹ hay bệnh viện được cấp phép.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công