Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Một doanh nghiệp ở Quận 7, TP.HCM bị tố phân lô bán nền trái phép nhằm trục lợi ?

Cho rằng công ty TNHH Thương Mại Thủy Sản Ngân Phú (Công ty Ngân Phú) đã có hành vi ngang nhiên phá hoại tài sản của mình để trục lợi, bà Huỳnh Thị Cúc (hẻm 44, đường Chuyên Dùng 9, phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM) bức xúc gửi đơn tố cáo khắp nơi nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Mới đây ngày 11/11/2020, conglyxahoi.net.vn có bài viết: Quận 7 (TP.HCM): Người dân kêu cứu vì bị doanh nghiệp hủy hoại tài sản qua đó phản ánh về đơn thu tố cáo của bà Cúc về việc Công ty Ngân Phú đã ngang nhiên phá hoại tài sản của cá nhân bà Cúc đồng thời có hành vi phân lô bán nền trái phép.

Nội dung bài viết như sau: Năm 2004, bà Cúc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng 500m2 đất thuộc thửa 1081, 1082, tờ bản đồ số 7, 8 từ ông Ngô Chí Hải và bà Nguyễn Trường Giang. Sau khi nhận chuyển nhượng, bà Cúc tiến hành các thủ tục sang tên GCN QSDĐ theo quy định của pháp luật.

Ngày 06/09/2004, bà Cúc được UBND Quận 7 cấp GCN QSDĐ số 00140 QSDĐ/177HĐH2004. Từ năm 2006 đến 2008, gia đình bà Cúc tiếp tục nhận chuyển nhương quyền sử dụng 700m2 đất của vợ chồng ông Hải và bà Giang, tổng diện tích đất bà Cúc nhận chuyển nhượng và có quyền sử dụng là 1.200 m2. Phần đất trên bà Cúc quản lý, sử dụng lâu dài và không tranh chấp từ thời điểm nhận chuyển nhượng đến hiện tại.

Sau khi thống nhất thỏa thuận, bên chuyển nhượng đồng ý bỏ ra 1,5m ngang (từ mép tường nhà bà Cúc ra phía đường Chuyên Dùng 9), bên nhận chuyển nhượng đồng ý bỏ tiền để làm đường đi công cộng phục vụ dân sinh (hướng từ đầu hẻm 44 nhìn vào). Sau đó, bà Cúc liền tiến hành xây tường rào để bảo vệ đất và một phần do lo sợ nguy cơ sạt lở. Bà Cúc đã trồng thêm nhiều cây dừa mục đích giữ đất, tạo cảnh quan thiên nhiên nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đến năm 2014, Công ty Ngân Phú tiến hành thu mua đất từ vợ chồng ông Trần Văn Hải và bà Đoàn Thị Tý tại thửa đất số 46 tờ bản đồ số 35. Phần đất này có vị trí giáp ranh với đất của bà Cúc, sau khi nhận chuyển nhượng, Công ty Ngân Phú lần lượt tiến hành san lấp, đổ cát để phân lô... nhằm phục vụ mục đích kinh doanh.

Ngày 07/09/2020, Công ty Ngân Phú đưa một số người lạ mặt trong đó có người tên Hữu đến đe dọa đồng thời gửi giấy thông báo gia hạn yêu cầu trong 03 ngày bà Cúc phải di dời hàng dừa và bức tường kiên cố mà bà xây dựng để bảo vệ khuôn viên đất của mình, nếu không sẽ tiến hành cưỡng chế, đập phá các tài sản nói trên. Điều đáng nói là Công ty Ngân Phú không chịu bỏ phần đất của mình để làm đường đi riêng mà lại phá bỏ tường rào và chiếm dụng luôn phần đất của gia đình bà Cúc để làm đường đi phục vụ kinh doanh của họ.

Đến ngày 10/09/2020, một số đối tượng lạ mặt cùng các phương tiện cơ giới nặng như: máy xúc, máy đào... ngang nhiên chặt cây móc rễ các cây dừa do bà Cúc trồng và phá tường rào giữ đất của gia đình bà khiến bức tường xây dựng để bảo vệ khuôn viên bị đánh sập, cây cối, vườn tược bị hủy hoại...

Theo bà Cúc, nhóm người trên tiến hành đập phá nhưng không cung cấp được giấy tờ gì liên quan. Việc phá hoại tài sản này được diễn ra công khai, có tổ chức nhưng chính quyền địa phương vẫn làm ngơ. Vào thời điểm xảy ra sự việc, bà Cúc có mời UBND phường và Công an phường đến xử lý. Khi có mặt các cơ quan chức năng tại đó thì các đối tượng vẫn tiến hành đập phá nhưng Công an và UBND phường không can thiệp chỉ đứng nhìn và lập biên bản rồi ra về.

Đến ngày 22/09/2020, sau khi hủy hoại, chiếm đoạt bất hợp pháp con đường trên, Công ty Ngân Phú cho người tiến hành cải tạo, hoàn thiện đưa vào sử dụng trái phép con đường này nhằm trục lợi kinh doanh.

Trao đổi với phóng viên, bà Cúc noi: “Đây là hành động coi thường pháp luật của Công ty Ngân Phú. Thời điểm bị hủy hoại tài sản, tôi bất lực nhìn nhóm côn đồ dùng máy xúc cuốc nát đường nhà tôi mới làm. Dù tôi đã trình báo lên cơ quan chức năng nhưng nhận lại sự thờ ơ, vô cảm của chính quyền sở tại. Trước sự quyết liệt của tôi, UBND phường Phú Mỹ đã cử địa chính phối hợp với quản lý đô thị kiểm tra hiện trường thì tài sản đã bị hủy hoại gần 70%. Họ cứ ậm ừ cho qua, đến nay sự việc vẫn rơi vào im lặng”.

Chị Trần Thị Thu Tiến (con gái bà Cúc) cho hay, việc không thể giải quyết một phần do các cơ quan chức năng sở tại né tránh trách nhiệm, đùn đẩy cho nhau. Gia đình chỉ mong cơ quan hành pháp chủ động trong nghiệp vụ, giải quyết vấn đề một cách triệt để, công tâm theo đúng quy định của pháp luật đồng thời bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tránh gây dư luận xấu trong xã hội.

Theo ghi nhận của phóng viên, bức tường đã bị đập quá nửa, mái tôn sập xệ xuống đường, hàng dừa bị móc sạch rễ, con đường được làm cống trải đá ngang 3m từ hướng đường Chuyên Dùng 9 đến hành lang bảo vệ sông Phú Xuân. Theo bà Cúc, từ khi nhóm đối tượng đập phá gia đình bà, các thành viên gia đình bà lúc nào cũng trong tình trạng lo lắng, cửa nhà luôn luôn đóng cửa không dám ra đường.

Phóng viên liên hệ với ông Phùng Tiến Nam đại diện pháp nhân của Công ty TNHH Thương Mại Thủy Sản Ngân Phú, qua trao đổi ông Nam yêu cầu cung cấp văn bản nội dung sự việc sau đó sẽ sắp xếp lịch hẹn với phóng viên.

Phóng viên đến liên hệ với UBND phường Phú Mỹ, Quận 7. Qua trao đổi, đại diện là ông Nguyễn Hoàng Huân - công chức Tư pháp phường Phú Mỹ trực tiếp ghi nhận sự việc và sẽ trình báo lên lãnh đạo xem xét, sau đó sẽ liên hệ với phóng viên đặt lịch hẹn hoặc trả lời bằng văn bản. Nhưng đến nay phóng viên vẫn chưa nhận được câu trả lời cũng như văn bản từ phía UBND phường Phú Mỹ, Quận 7.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng có thẩm quyền tại phường Phú Mỹ nói riêng, UBND Quận 7 nói chung cần nhanh chóng rà soát, kiểm tra, xử lý sự việc theo quy định của pháp luật, bảo vệ lợi ích hợp pháp của người dân, tránh gây dư luận xấu trong cộng đồng.

Untitled
Untitled1
Untitled2
3

Ngay sau khi bài viết của tác giả Vũ Long trên conglyxahoi.net.vn xuất hiện, ngày 13/11/2020 Công ty Ngân Phú có văn bản phản hồi bài báo do chính ông Trần Văn Chính là Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại Thủy sản Ngân Phú ký, qua đó bác bỏ toàn bộ nội dung bài báo viết, đồng thời cho rằng bài viết trên có nội dung xuyên tạc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín và thiệt hại về kinh tế của công ty Ngân Phú. Đồng thời khẳng định công ty Ngân Phú không hề sở hữu tài sản thửa đất đất 46 tờ bản đồ số 35 đường Chuyên Dùng, p Phú Mỹ, Quận 7, TPHCM và cũng chưa bao giờ thực hiện hành vi như bài báo viết. Ông Chính cũng không quên khẳng định bà Huỳnh Thị Cúc đã vu khống công ty... Đồng thời yêu cầu Báo Công lý và Xã hội phải gỡ ngay bài viết, đính chính sự việc.

z2189073510392_9ee04863bed6054f1bbd5ea618e06c62

Tuy nhiên, khi chúng tôi đến tận nơi xác minh tìm hiểu vụ việc từ những người dân tại địa phương thì nhưng người dân ở đây đều khẳng định khu đất này đã được phía Công ty Ngân Phú mua và đang tiến hành phân lô nền trái phép. Vậy trước thực tế khu đất đang tạo mặt bằng, làm đường trải đá và người dân khẳng định đang phân lô bán nền, trong khi ông Phó giám đốc công ty Ngân Phú khẳng định bài viết sai sự thật. Vậy đâu mới là sự thật?

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Thực tế đang có hiện tượng phân lô bán nền trái phép trên khu đất

Thực tế đang có hiện tượng phân lô bán nền trái phép trên khu đất

Và nếu sự việc đúng như những gì bà Cúc tố cáo, cũng như người dân tại địa phương cho biết thì hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Ngân Phú rất cần được làm rõ, đặc biệt là có hay không việc Công ty Ngân Phú núp bóng đất đứng tên cá nhân để phân lô. Nếu như đây đúng là việc tổ chức phân lô bán nền trái phép thì đây chính là hành vi vi phạm pháp luật, không những vi phạm theo lời bà Cúc tố cáo mà còn vi phạm Luật đất đai rất cần cơ quan chức năng ra tay vào cuộc để xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm như vậy.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công