Việt Nam vốn nổi tiếng với nền ẩm thực vừa bình dị vừa lạ lẫm, hấp dẫn thực khách bốn phương. Trong đó, mỗi vùng miền lại có những món đặc sản riêng thu hút du khách gần xa tìm đến thưởng thức, tạo nên sự đa dạng đặc sắc cho ẩm thực quê nhà.
Mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng bánh chị vẫn giữ được sự độc đáo và gần đây đã trở thành một trong những món ăn hot nhất trên các nền tảng xã hội, thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức hương vị đặc biệt của nó.
Bánh chị là một món ăn đặc sản của Bình Dương được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột năng, hành lá, tôm khô và gia vị. Các nguyên liệu được trộn đều với nước để tạo thành một hỗn hợp bột dẻo, dai và được cắt thành những miếng tròn và mỏng.
Sau đó, bánh được chiên trong dầu đến khi lớp ngoài giòn giòn, lớp bên trong lại có độ dẻo, dai. Món ăn này được ăn kèm với nước chấm chua ngọt, sợi đu đủ bào nhuyễn và đậu phộng, tạo nên một hương vị thơm ngon và đặc biệt.
Những miếng bánh nhỏ nhắn, màu trắng ngà ngà điểm xuyết màu xanh của hành lá hay lấm chấm sắc cam của tôm khô. Mỗi bánh chỉ có giá khoảng 2500 đồng, tuy vẻ ngoài trông rất đơn giản nhưng bánh chị lại mang đến hương vị khá lạ miệng khi lớp ngoài giòn giòn, lớp bên trong lại có độ dẻo, dai.
Sự hấp dẫn của bánh chị còn nằm ở mùi vị của loại nước chấm ăn kèm, thực khách sẽ rưới lên nước chấm chua ngọt, có lẫn sợi đu đủ bào nhuyễn, đậu phộng, chỉ cần nhìn thôi đã thấy rất hấp dẫn.