Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Nam thanh niên trộm bò đang bán thì bất ngờ bỏ chạy vì tưởng bị lộ

Trước đó Cao Văn Bình (SN 1998, trú thôn A Xây, xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) đã bị bắt sau khi trộm một bò mẹ và bò con tại rẫy để bán lấy tiền tiêu xài.

Theo CAND, khoảng 5h ngày 25/4/2020, Bình điều khiển xe máy đi từ xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh qua khu vực rẫy thôn Hòn Dù, xã Khánh Nam để tìm mật ong.

Khoảng 6h cùng ngày, khi đi qua khu vực này, Bình phát hiện tại rẫy của ông Cao Văn Nhật có 2 con bò (1 con bò mẹ, nặng khoảng 200kg, 1 con bò cái con, nặng khoảng 70kg) của ông Mấu Văn Ta (con bò mẹ được ông Ta cột bằng dây thừng vào gốc cây lúc chiều ngày 24/4/2020 nhưng đã bị đứt dây buộc, còn con bò con không cột) không có người trông coi nên Bình nảy sinh ý định trộm cắp 2 con bò bán lấy tiền tiêu xài.

5

Bình đi bộ lại gần dắt con bò mẹ (bò con chạy theo sau) đi khoảng 2km, đến khu vực đất rẫy của bà Hứa Thị Biến (cách cầu treo khoảng 150m) thuộc thôn Hòn Dù, xã Khánh Nam. Bình buộc con bò mẹ vào gốc cây keo rồi quay lại lấy xe máy đi tìm người mua bò.

Đến khoảng 7h ngày 25/4/2020, Bình sử dụng điện thoại của Bình tự xưng là Quang rồi gọi cho ông Trương Thế Quang (người mua bò ở huyện Diên Khánh) để hỏi việc bán bò.

Khoảng 7h30 cùng ngày, ông Quang lên huyện Khánh Vĩnh để gặp Bình, sau khi quan sát 2 con bò mà Bình muốn bán thì giữa Bình và ông Quang thỏa thuận giá mua bán là 19 triệu đồng. Ông Quang nói Bình dẫn Quang về nhà thì sẽ giao tiền. Bình đi xe máy chạy trước dẫn ông Quang đi theo hướng về xã Cầu Bà, khi đến khu vực thuộc thôn Đá Trắng, xã Cầu Bà, Bình nghĩ rằng ông Quang đã phát hiện Bình là người trộm cắp bò nên Bình điều khiển xe máy bỏ chạy.

Nghi ngờ Bình là người trộm cắp bò nên ông Quang đã đến cơ quan CSĐT Công an huyện Khánh Vĩnh trình báo. Sau khi được mời lên làm việc, Bình đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công