largeer

Share This Post

Chăm sóc sắc đẹp

Nên ăn cơm hay ăn mì để 'có lợi' trong việc giảm cân?

Nếu chọn ăn cơm, trừ khi tự ăn kèm thêm nước sốt hoặc gia vị, về cơ bản ăn cơm sẽ ăn ít thêm nước sốt và gia vị hơn. Còn chọn ăn mì, nếu như gọi mì khô trộn, chắc chắn mọi người sẽ trộn thêm nhiều gia vị, dầu và nước sốt nên độ béo trong tô mì chắc chắn sẽ rất nhiều.

 Top 5 loại mì chứa nhiều calo nhất?

Chuyên gia Lưu Di Lý cho biết, có một số loại mì 'có hại' và chứa nhiều calo mà người muốn giảm cân nên cố gắng tránh xa chúng, chẳng hạn như mì chua cay, mì khô trộn tóp mỡ béo ngậy, mì gà chiên, mì sườn heo giòn và mì bò kho.

Trên đây là top 5 loại mì nhiều calo nhất mà mọi người cố gắng tránh ăn khi muốn giảm cân. Ngoài ra, vì mì có nhiều tinh bột nên nên ăn kèm thêm nhiều rau và một ít thịt nạc sẽ tốt cho cơ thể hơn.

34

Muốn giảm cân cần kiểm soát chất béo và đường

Ngoài ra, chuyên gia Lưu Di Lý cũng chỉ ra rằng, theo quan sát lâm sàng, những người giảm cân thường ăn quá ít trong ba bữa ăn chính và ăn không đủ chất xơ hoặc tinh bột, dẫn đến cảm giác đói tăng lên.

Khi kiên nhẫn nhịn đói đạt đến giới hạn thì sau đó đặc biệt dễ dàng chọn ăn những thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo, để lấp đầy chiếc bụng đói của mọi người một cách nhanh chóng.

Do vòng luẩn quẩn này, nó nạp vào cơ thể nhiều chất béo và đường. Vì vậy, mặc dù kiểm soát lượng calo là bước đầu tiên để giảm cân nhưng việc chú ý kiểm soát chất béo và đường lại càng quan trọng hơn.

Đối với những người giảm cân mà thường xuyên đi ăn hàng quán bên ngoài, chuyên gia Lưu Di Lý nhắc nhở mọi người chú ý hơn đến những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường và muối sau đây:

Đồ chiên xào

Các món chiên xào, đậu hủ chiên, phèo chiên giòn, mì xào giòn.

Các loại mì

Các loại mì chẳng hạn như mì trộn, mì sườn, mì xá xíu, mì cá, mì bò kho, mì vịt tiềm, gan với thịt, da heo…

Buffet

Cre: 8 showbiz

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công