largeer

Share This Post

Diễn đàn Chăm sóc sắc đẹp

Ngạc nhiên khi không được kết hợp cà chua với thực phẩm này

Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của mọi nhà. Đây là một loại quả mọng vỏ đỏ, chế biến được nhiều món ăn và rất giàu vitamin tốt cho sức khoẻ.

Tuy vậy, có nhiều thực phẩm khi kết hợp với loại quả này lại làm mất đi dưỡng chất và không tốt cho sức khoẻ. Cùng tìm hiểu xem là những loại nào nhé:

Cà chua nấu cùng cá chép, cá chình, cá trích và các loại cá khô khi nấu cùng với nhau vitamin C trong cà chua sẽ giải phóng đồng từ cá. Điều này không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của protein trong cá mà còn tạo ra các chất acid tannic có thể kích thích sự hình thành niêm mạc gây khó tiêu, đau bụng, buồn nôn, nôn nửa.

Cà chua nấu cùng cá chép, cá chình, cá trích và các loại cá khô khi nấu cùng với nhau vitamin C trong cà chua sẽ giải phóng đồng từ cá. Điều này không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của protein trong cá mà còn tạo ra các chất acid tannic có thể kích thích sự hình thành niêm mạc gây khó tiêu, đau bụng, buồn nôn, nôn nửa.

Cà chua với cà rốt hoặc dưa chuột khi ăn chung với nhau lại không hề tốt như bạn nghĩ, vì cà rốt và dưa chuột chứa enzym phân giải vitamin C trong cà chua nên khi dùng chung loại thực phẩm này sẽ làm mất công dụng của nhau.

Cà chua với cà rốt hoặc dưa chuột khi ăn chung với nhau lại không hề tốt như bạn nghĩ, vì cà rốt và dưa chuột chứa enzym phân giải vitamin C trong cà chua nên khi dùng chung loại thực phẩm này sẽ làm mất công dụng của nhau.

Khoai lang và cà chua là những loại rau phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn cùng nhau sẽ hình thành một số triệu chứng không mong muốn như buồn nôn, đau bụng…

Khoai lang và cà chua là những loại rau phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn cùng nhau sẽ hình thành một số triệu chứng không mong muốn như buồn nôn, đau bụng…

Không nên nấu cà chua cùng tôm. Tuy tôm là một thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng phòng trị bệnh mãn tính, đau mỏi gối, thiếu sữa sau sinh… Nhưng khi ăn chung hai thực phẩm sẽ sinh ra asen (gọi là thạch tín ) rất nguy hiểm.

Không nên nấu cà chua cùng tôm. Tuy tôm là một thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng phòng trị bệnh mãn tính, đau mỏi gối, thiếu sữa sau sinh… Nhưng khi ăn chung hai thực phẩm sẽ sinh ra asen (gọi là thạch tín ) rất nguy hiểm.

Một lưu ý nữa là các bạn không nên ăn cà chua chưa chín vì chứa số lượng lớn các yếu tố “alkaloid” sẽ gây ngộ độc thực phẩm; không ăn cà chua lúc đói vì chất pectin và nhựa phenolic phản ứng với axit trong dạ dày sẽ gây ảnh hưởng lớn dẫn đến tình trạng buồn nôn, đau bụng.

Một lưu ý nữa là các bạn không nên ăn cà chua chưa chín vì chứa số lượng lớn các yếu tố “alkaloid” sẽ gây ngộ độc thực phẩm; không ăn cà chua lúc đói vì chất pectin và nhựa phenolic phản ứng với axit trong dạ dày sẽ gây ảnh hưởng lớn dẫn đến tình trạng buồn nôn, đau bụng.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công