Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Ngay khi Việt Nam phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng số lượt tải Bluezone tăng ầm ầm

Đến hơn 12 giờ ngày 29/1, Bluezone đã đứng top 1 các ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất trên hệ điều hành iOS và lọt top 6 ứng dụng y tế trên cửa hàng Goole Play của hệ điều hành Android.

Ngay sau khi Việt Nam phát hiện các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, ứng dụng Bluezone - Khẩu trang điện tử, đang dẫn đầu danh sách lượt tải về trên các kho ứng dụng như AppStore và Google Play.

Theo ghi nhận của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến thời điểm 12 giờ ngày 29/1 đã có hơn 25 triệu lượt cài Bluezone, tăng 380.000 lượt so với 19 giờ ngày 28/1.

Empty

TTXVN dẫn lời bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết: Sở đang lập kế hoạch và sẽ phát động các quận huyện tuyên truyền để người dân cài đặt ứng dụng Bluezone và sẽ triển khai đồng loạt trong những ngày tới.

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng. Ứng dụng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế cho ra mắt ngày 18/4/2020.

Với Bluezone, khi có 1 ca nhiễm bệnh, người dùng chỉ cần vào ứng dụng là có thể biết ngay là mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả càng cao. Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Bluezone chỉ lưu dữ liệu trên máy người dùng, tuyệt đối không đưa lên server, không thu thập vị trí. Bluezone chỉ ghi nhận 2 người có gặp nhau lúc nào đó và trong bao lâu, chứ không biết ở chỗ nào. Người dùng Bluezone sẽ ẩn danh do sử dụng ID mà hệ thống tự sinh ra.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công