Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Người đàn ông 44 tuổi với 52 lần hiến máu tình nguyện: mỗi giọt máu cho đi có thể nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa đối với những người đang cần

Anh Cao Ngọc Cường (44 tuổi, trú phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) đã có hàng chục lần hiến máu tình nguyện, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch ở địa phương.

Xác định hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái và tinh thần trách nhiệm của công dân với cộng đồng xã hội, năm 1999, khi công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự phường Thanh Sơn, anh Cường bắt đầu hiến máu và trở thành thành viên đội tình nguyện hiến máu khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Thuận.

Sau này, khi chuyển sang công việc mới là tư vấn, thiết kế công trình xây dựng, anh Cường vẫn tích cực tham gia hiến máu (nhóm máu A). Đến nay, số lần hiến máu của anh Cường đã lên tới con số 52, trong đó có 15 lần hiến máu trong trường hợp khẩn cấp.

6

Chia sẻ về hành trình 22 năm đi hiến máu, anh Cường cho biết, năm 1999, người bố của bạn anh bị tai nạn cần truyền máu khẩn cấp nhưng không có lượng máu dự trữ sẵn. Khi hay tin, anh tới bệnh viện để hiến máu nhưng không kịp, người gặp nạn đã không qua khỏi. Từ đó, anh Cường xác định mỗi giọt máu cho đi có thể nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa đối với những người đang cần truyền máu khẩn cấp, anh sẵn sàng góp phần bé nhỏ của mình cùng với mọi người chia sẻ những giọt máu quý giá.

“Qua những lần hiến máu cứu giúp được người khác, tôi lại cảm thấy rất vui. Tôi nhận thấy hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe của người hiến máu mà còn giúp sản sinh lượng máu mới cân bằng với lượng máu đã hiến, phục vụ tốt cho quá trình tuần hoàn máu giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Tham gia hiếu máu, các bác sĩ kiểm tra và cho biết tình hình sức khỏe để bản thân điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống cho phù hợp. Trong thời gian tới, sức khỏe đảm bảo, tôi sẽ còn hiến máu nhiều hơn nữa và mong muốn mọi người cùng tham gia để mang lại sự sống, niềm vui cho những số phận không may”, anh Cường chia sẻ.

Không chỉ đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện, anh Cường còn tích cực tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của việc hiến máu; vận động người thân, bạn bè, thanh niên ở địa phương cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, anh chính là đã truyền “cảm hứng” cho con trai là Cao Hiệp Quốc (25 tuổi) cùng tham gia hiến máu đến nay được 21 lần.

Nhận xét về anh Cao Ngọc Cường, bà Trương Thị Tuyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Sơn cho hay, anh Cao Ngọc Cường là gương sáng điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện ở địa phương. Sự nhiệt tình, tích cực hiến máu cứu người của anh Cường đã tạo sự lan tỏa để nhiều người cùng tham gia hiến máu cứu người, đó là một nghĩa cử cao đẹp.

Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tạo điều kiện thuận lợi khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để đảm bảo chất lượng, số lượng nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh khi cần truyền máu.

Nhiều năm tham gia hiến máu liên tục và có những đóng góp tích cực cho phong trào hiến máu ở địa phương, anh Cao Ngọc Cường đã được các cấp, Hội Chữ thập đỏ tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Năm 2016, anh Cường là một trong số người hiến máu tiêu biểu của tỉnh Ninh Thuận dự lễ vinh danh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc và được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen.

UBND tỉnh Ninh Thuận tặng Bằng khen điển hình tiên tiến trong phong trào Thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2019. Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tặng Giấy khen cho tình nguyện viên có thành tích xuất sắc tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020.

Theo TTXVN

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công