Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Người đàn ông bán rau ở Đồng Nai "nổi như cồn" trên MXH với tấm bảng "không đeo khẩu trang bán đắt gấp đôi"

Trước đó người bán rau Phạm Hồng Minh (tên thường gọi là Minh Râu) 37 tuổi ở Biên Hòa nổi tiếng CĐM với tấm biển "Say rồi, mấy em tự cân tự tính tiền, bảng giá phía dưới! Cảm ơn". Mùa dịch Covid-19 quay lại, Minh Râu vẫn bán rau, vẫn làm từ thiện, vẫn nổi như cồn với khẩu hiệu "Không đeo khẩu trang bán đắt gấp đôi" và "Đeo khẩu trang hở mũi không thêm hành ngò".

Theo Tổ Quốc thông tin, chú Minh đang là chủ của hai quầy rau, một quầy ở gần Ngã 4 Bồn Nước và một quầy ở khu An Bình tất cả đều thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai.

Một lần nữa chú bán rau Minh Râu trong truyền thuyết lại nổi như cồn trên MXH mà không cần pr hay chạy quảng cáo. Có lẽ sự nổi tiếng của chú chính từ sự dễ thương với những câu slogan độc đáo, để lại ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng và lòng thiện tâm xuất phát từ đáy lòng.

Empty

Cứ lâu lâu là chú lại có một câu slogan đi vào lòng người, được cộng đồng mạng chia sẻ tích cực. Nếu đã từng là khách đến mua rau của chú chắc hẳn bạn cũng sẽ ấn tượng ngay bởi sự hào sảng, nhiệt tình, sẵn sàng tặng rau, củ, quả cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Empty

Mới đây, chú Minh Râu lại "nổi như cồn" khi hành động tuyên truyền việc người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài trong thời điểm dịch bệnh. Cụ thể, tại quầy hàng của mình chú Minh treo hai tấm bảng tự ghi với dòng chữ: "Không đeo khẩu trang bán đắt gấp đôi" và "Đeo khẩu trang hở mũi không thêm hành ngò".

Trong thời điểm dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng thì rất cần tính tự giác từ người dân, không là ngoại lệ chú Minh cũng làm hẳn một quy định ở hàng rau của mình, không bắt buộc người mua phải đeo nhưng với những ai không đeo chú Minh sẽ tính tiền gấp đôi, còn với những người "đeo cho có" - mang khẩu trang hở mũi, chú nhất quyết không cho thêm chút hành ngò nào thay vì trước đó ai mua gì chú cũng cho thêm.

9

Nghiêm túc hơn tại quầy rau của mình, chú Minh còn trang bị cả nước rửa tay sát khuẩn. 

Empty

Giải thích lý do tuy bán rau nhưng chú Minh lại nổi như cồn trên mạng xã hội, nhiều người dân gần đó cho biết chú Minh buôn bán rất thoải mái, hơn nữa gần 6 năm bán rau tuần nào chú Minh cũng phát rau và trái cây miễn phí cho người nghèo nên ai cũng nhớ.

"Hiếm có ai vừa tốt bụng vừa bình dân lại vui tính như chú. Người ta lo công việc và miếng cơm manh áo rồi người ta cũng không còn sự vui tươi nữa, chúc chú khỏe mạnh để tiếp tục giúp đỡ cho người có hoàn cảnh khó khăn", bạn T.S viết.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công