Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Người phụ nữ nhặt ve chai ở TP.HCM trả lại 1,4 cây vàng cho người mất: 'Cả đời tôi chưa từng cầm số vàng lớn như thế'

Câu chuyện người phụ nữ nhặt ve chai Nguyễn Thị Khải (48 tuổi, huyện Hóc Môn) trả lại 1.4 cây vàng cho người mất là chị Trương Thị Thuận (38 tuổi), cách nhà bà Khải khoảng 2km đang được nhiều người chia sẻ. 1,4 cây vàng nhặt được bao gồm: 9 nhẫn và 2 dây chuyền. Người mất cho biết đây là của hồi mồi của 2 vợ chồng từ lúc cưới nhau.
Bà Khải làm nghề nhặt ve chai hơn 15 năm. Ảnh: VnExpress.

Bà Khải làm nghề nhặt ve chai hơn 15 năm. Ảnh: VnExpress.

Dân Trí thông tin, chiều ngày 19/11, kể về câu chuyện nhận lại hơn 1 cây vàng bị mất, chị Trương Thị Thuận (38 tuổi, ngụ xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TPHCM) vẫn không tin đây là sự thật. Người phụ nữ này đã rất xúc động khi được nhận lại số tài sản từ một người nhặt ve chai tốt bụng.

Hằng ngày, chị Khải đạp xe đạp đi nhặt và mua ve chai để kiếm tiền trang trải cuộc sống

Hằng ngày, chị Khải đạp xe đạp đi nhặt và mua ve chai để kiếm tiền trang trải cuộc sống

Chị Thuận cho biết, ngày 15/11, chồng chị dọn nhà và không may lấy túi nilon chứa 1,4 cây vàng mà chị giấu trong tủ mang bỏ vào bịch rác.

“Số vàng gồm 10 chiếc nhẫn, 2 sợi dây chuyền là của hồi môn mà ông bà, cha mẹ cho lúc vợ chồng tôi cưới nhau. Tôi gói ghém cẩn thận trong bịch nilon, cất trong tủ và chồng không hay biết”, chị Thuận kể.

Sáng 16/11, chị Thuận đem túi rác mang ra để trước nhà. Lúc quay trở vào mở tủ và thấy bên trong trống hoác nên hốt hoảng chạy ra trước nhà để kiểm tra thì không còn thấy túi rác nữa.

Dò hỏi hàng xóm xung quanh, chị Thuận biết có một người phụ nữ nhặt ve chai mặc áo màu xanh vừa đi qua nhặt túi rác nên vội vàng lấy xe máy chạy khắp các hẻm và ra các vựa ve chai xung quanh để tìm nhưng đều không có kết quả.

Từ trái qua, chị Thuận, chị Khải và chị Lệ vẫn còn xúc động khi kể lại câu chuyện với phóng viên

Từ trái qua, chị Thuận, chị Khải và chị Lệ vẫn còn xúc động khi kể lại câu chuyện với phóng viên

Đến tối cùng ngày, chị Thuận lấy hình ảnh từ camera của hàng xóm và nhờ chị Trương Thị Lệ (tổ trưởng tổ 19, ấp 4, xã Đông Thạnh) xem thử có nhận ra ai là người trong hình hay không.

Chị Lệ xem xong thì nhận ra người nhặt ve chai chính là chị Khải. Để chắc chắn, chị Thuận cùng chị Lệ nhờ thêm một người nhặt ve chai khác xem hình thì người này cũng khẳng định đúng là chị Khải.

"Khi tôi vừa tìm đến nhà thì chị Khải nói "Em mất vàng à?". Lúc đó tim tôi muốn vỡ oà, nước mắt trào ra”, chị Thuận kể lại.

Số vàng bà Khải nhặt được vội vàng đem trả người mất. Ảnh: VnExpress.

Số vàng bà Khải nhặt được vội vàng đem trả người mất. Ảnh: VnExpress.

Chị Thuận chia sẻ: “Cũng may nhờ người tốt là chị Lệ, bạn cùng làm với chị Khải đã giúp tôi tìm đến nhà chị Khải để xin lại số vàng bị mất. Tôi biết ơn chị Khải vô cùng, chị ấy thật tốt bụng”.

Nhớ lại lúc mở bọc nilon thấy nhiều vàng, bà Khải kể: 'Lúc đó tôi run cầm cập. Cả đời tôi chưa từng cầm số vàng lớn như thế'.

Nói về gia cảnh của mình, chị Khải cho biết trước đây chị làm công nhân và chuyển sang nghề nhặt ve chai từ năm 2007. Tiền thu nhập hằng ngày phụ thuộc vào ve chai mua và nhặt được.

Bà Khải làm nghề nhặt và mua ve chai được 15 năm, thu nhập bấp bênh, nhưng đã nhiều lần trả lại giấy tờ xe, tài sản cho người mất.

“Hôm trúng mánh thì được khoảng 400 ngàn, còn thấp nhất thì vài chục ngàn đồng”, chị Khải cho biết.

Khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều người để lại bình luận ngợi khen tấm lòng tốt bụng của bà Khải.

- Không phải của mình thì mình không tham. Thật sự đáng ngưỡng mộ.

- Đói cho sạch, rách cho thơm. Cảm ơn cô vì hành động đẹp lan tỏa lối sống tốt đẹp đến mọi người.

- Đứng trước số tiền lớn như thế mà không tham lam, người tốt chắc chắn được đền đáp.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công