Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Người thu nhập thấp sau khi có nhà ở xã hội, bất ngờ sắm ô tô?

Nhà ở xã hội là nhằm tạo điều kiện cho người có thu nhập thấp có điều kiện sở hữu nhà ở. Nhưng nghịch lý thay, tại chung cư Long Thịnh (TP Quy Nhơn) gần như 50% người “có thu nhập thấp” ở nhà ở xã hội toàn đi xe ô tô!

Ngày 11/6, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cho biết chung cư Long Thịnh (còn gọi là cao ốc Long Thịnh) là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được xây dựng dành cho công nhân lao động, người dân có mức thu nhập thấp nằm trên địa bàn.

"Nhưng có nghịch lý là gần 50% trong 480 hộ gia đình sinh sống tại đây mua sắm ôtô, gây ra hệ lụy thiếu sân chơi, thiếu không gian sinh hoạt do xe đỗ khắp nơi", Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn nói.

Nhiều ôtô đậu phía trước cao ốc ở chung cư Long Thịnh. Ảnh: Minh Hoàng.

Theo ông Nam, việc mua ôtô là nhu cầu chính đáng của người dân. Nhưng chung cư Long Thịnh là nhà ở xã hội, không xây tầng hầm để ôtô. "Nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp nhưng giờ họ có nhiều tiền sắm ôtô, tôi thấy bất ngờ", vị này cho biết thêm.

Thống kê sơ bộ của UBND TP Quy Nhơn, từ khi chung cư Long Thịnh đưa vào sử dụng hồi cuối năm 2016, nơi đây xảy ra quá nhiều vấn đề phức tạp. Thành phố đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc để nhà ở xã hội không trở thành điểm thuê, mua nhà không đúng đối tượng, từ đó phát sinh những việc vi phạm pháp luật.

Ngày 10/6, khi tiếp xúc cử tri tại phường Ghềnh Ráng (Quy Nhơn), ông Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, cũng bị chất vấn về việc chung cư Long Thịnh ưu tiên cho người thu nhập thấp nhưng nhiều đại gia lại xí phần mua.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cũng thắc mắc vì trước đây, nhiều người khó khăn lắm mới mua được căn chung cư dù chỉ có giá 300-400 triệu đồng. Nay không hiểu vì sao cư dân ở đây lại sở hữu ôtô toàn đắt tiền.

"Tại sao bây giờ các hộ dân lại có ôtô nhiều thế?", ông Tùng đặt câu hỏi và đề nghị chính quyền Quy Nhơn cùng cơ quan chức năng cần vào cuộc lập lại an ninh trật tự tại chung cư Long Thịnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng khi nói về vấn đề này đã thừa nhận việc quản lý các dự án nhà ở xã hội ở Quy Nhơn thời gian qua còn nhiều điểm bất cập, lúng túng, ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội. Bình Định đã yêu cầu cơ quan chức năng, đặc biệt là Sở Xây dựng phải tích cực hơn trong công tác quản lý, vận hành nhà ở xã hội.

"Thực tế những người có thu nhập thấp thì làm gì có điều kiện để sắm ôtô. Nếu phát hiện có tiêu cực trong việc mua bán nhà ở xã hội tại địa phương, tôi sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm", ông Dũng quả quyết.

Cao ốc Long Thịnh (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công