largeer

Share This Post

Diễn đàn Chăm sóc sắc đẹp

Những tác dụng của trái vải đối với sức khỏe mà bạn chưa biết?

Trái vải là loại trái cây nhiệt đới giàu dinh dưỡng, và đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ không ngờ như: ngăn ngừa ung thư.tăng cường chức năng miễn dịch, cải thiện sự trao đổi chất, ngăn ngừa tình trạng táo bón, giảm tình trạng chuột rút cơ bắp, bổ sung nước cho cơ thể ...
Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

1. Ngăn ngừa ung thư

 Mùa hè là khoảng thời gian loại trái cây này vào mùa và vải nằm trong số những trái ngon và bổ không thể bỏ qua. Vải là loại trái cây quý có vỏ đỏ thắm như dâu tây, bên trong là thịt mềm màu trắng đục.Giữa trưa hè nóng nực mà được tận hưởng hương vị ngọt ngào, thơm tho của trái vải thì thật chẳng có gì  bằng. Loại trái cây này còn có giá trị dinh dưỡng gồm: Thịt của trái vải chứa nhiều hợp chất flavonoid và các chất kháng ôxy hóa. Những chất này có chức năng kháng ung thư.Trái vải còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư nhờ vào nguồn hợp chất polyphenol dồi dào.

 Đối với những bệnh nhân ung thư đang được hóa trị liệu (chemotherapy) thì trái vải còn có tác dụng bảo vệ cơ thể trước những tác động có hại của phương pháp điều trị.

5-tac-dung-cua-qua-vai-cach-chon-mua-va-cac-mon-an-hap-dan-5-800x443

2. Điều hòa huyết áp

Potassium (kali) là một loại khoáng tố cần thiết mà cơ thể cần để kiểm soát huyết áp, trái vải giàu kali Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề nghị rằng những người có huyết áp cao nên ăn những loại thực phẩm giàu kali như trái vải. Bên cạnh đó, trái vải là một loại trái cây có hàm lượng sodium (natri) vô cùng thấp, vì vậy đây là loại thức ăn lý tưởng cho việc điều hòa, kiểm soát huyết áp. 

30-800x527

3. Giúp tăng hệ miễn dịch

 VTăng cường miễn dịch Một chén vải chứa khoảng 135 mg vitamin C. Đây là hàm lượng vitamin C tương đối cao. Một trong những chức năng “ăn tiền” của vitamin C là tăng cường khả năng miễn dịch và “phòng thủ” cho cơ thể. Giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật, nhất là các bệnh cảm, cúm... Tạo làn da rạng ngời , vải có tính kháng ôxy hóa xếp thứ 2 chỉ sau dâu tây.

 Mùa hè là mùa “đáng sợ” của làn da, nó khiến da dễ nổi mụn và đốm do da tiết nhiều chất nhờn cùng với bụi bẩn ngoài đường. Ngoài việc làm sạch, nuôi nấng da từ bên ngoài, bạn cũng cần nuôi dưỡng da từ bên trong bằng chính trái vải. Các chất chống ôxy hóa trong trái vải sẽ giúp da khỏe mạnh hơn, loại bớt những nếp nhăn, tạo cho làn da nét trẻ trung hơn.

 4. Giảm cân và giảm mệt mỏi sau tập luyện

 Nếu bạn đang thực hiện những chế độ dinh dưỡng nhằm giảm cân thì bạn đừng quên trái vải. Thịt quả vải chứa hàm lượng chất béo không đáng kể lại có nhiều chất xơ.Vải giúp cho cơ thể kiểm soát dễ dàng các vấn đề liên quan đến đường ruột và giúp cho dạ dày tránh khỏi sự tích tụ của các chất độc.

 Hợp chất Oligonol được tìm thấy chủ yếu ở phần vỏ da của quả vải và nó được các nhà nghiên cứu chứng minh có hiệu quả trong việc làm giảm mỡ bụng, giảm bớt tình trạng mệt mỏi và giảm viêm sau khi tập thể dục.

 5. Giàu vitamin

 Trái vải chứa các loại vitamin C, vitamin E, vitamin K..., thịt trái vải còn chứa nhiều vitamin B6.  Vitamin B6 tham gia vào một số tiến trình của cơ thể như tiêu hóa, phân hủy thức ăn, tham gia vào quá trình tạo hồng cầu và giúp cơ thể chống viêm.

 6. Chất giảm đau thiên nhiên

 Nhờ giàu hợp chất flavonoid, trái vải còn có tác dụng như một chất giảm đau do có khả năng chặn đứng quá trình viêm cũng như ngăn chặn sự tổn hại các mô trong cơ thể

 Ngoài ra, vải với hàm lượng magie và phốt pho dồi dào, vải trở thành thực phẩm giúp cho xương chắc khỏe, vải còn chứa các chất khoáng dẫn truyền như mangan và đồng, có khả năng cải thiện chứng giòn xương, kẽm và đồng thúc đẩy sự hoạt động của vitamin D, từ đó làm tăng sự hấp thụ canxi cũng như duy trì xương chắc khỏe.

5-tac-dung-cua-qua-vai-cach-chon-mua-va-cac-mon-an-hap-dan-9-800x466

Cre Lâm Hương

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công