Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Nữ sinh chưa 13 tuổi đã phải nghỉ học ở nhà vì mang thai đôi: Nhà hoàn cảnh, không có bố, mẹ đi lấy chồng

Ngày 27/9, UBND xã Quảng Long, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa xác nhận một nữ sinh chuẩn bị lên lớp 8 của địa phương đã phải nghỉ học ở nhà do đã mang thai được 5 tháng.

Theo Người Lao Động, ông Lê Bá Hùng, Chủ tịch UBND xã, ngày 14-8, địa phương nhận được đơn trình báo của bà N.T.H. (ngụ trên địa bàn xã) về việc con gái bà là cháu N.T.N. (sinh tháng 7-2007) có quan hệ yêu đương với nam thanh niên N.T.L. (SN 1992; ngụ xã Quảng Hòa, huyện Quảng Xương) dẫn đến có thai.

4

Thời điểm bà H. trình báo, cháu N. đã mang thai hơn 3 tháng.Ngay sau khi nhận được thông tin, xã đã chỉ đạo công an xã vào cuộc xác minh, làm rõ và xác định sự việc trên là đúng sự thật. “Sau khi xác minh làm rõ, công an xã đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên công an huyện theo thẩm quyền” – ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, đến thời điểm này, vụ việc vẫn đang được công an làm rõ để có hướng xử lý, còn chính quyền địa phương cũng đã chỉ đạo Hội phụ nữ tới động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình để có hướng giúp đỡ, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi cho cháu N.

“Gia đình cháu N. rất khó khăn, cháu sinh ra đã không có bố, mẹ sau đó đi bước nữa nên cháu sống chủ yếu với ông bà ngoại” – ông Hùng thông tin.

Ông Vương Huy Dưỡng, Hiệu trưởng Trường THCS mà em N. theo học cho biết em N. hiện nay (tháng 9-2020) mới lên lớp 8, ở trường em là một học sinh bình thường, không chơi bời gì cả, học lực trung bình.

Em N. nói không có nguyện vọng đi học nữa, tuy nhiên nhà trường đã động viên và hướng dẫn gia đình nên bảo lưu kết quả học tập, đồng thời báo cáo sự việc lên Phòng GD-ĐT để xin hướng xử lý.

Được biết, Công an huyện Quảng Xương cũng đã triệu tập N.T.L. lên cơ quan công an làm việc để có hướng xử lý.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công