Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Ông Đoàn Ngọc Hải có thêm 4 tỉ đồng để xây nhà cho BN nghèo nhờ bán được xe cổ Daihatsu 1000 và 4 chiếc áo của tuyển thủ Việt Nam

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết chủ nhân mới của chiếc xe cổ Daihatsu 1000 cùng 4 chiếc áo đấu có chữ ký của các tuyển thủ bóng đá là một doanh nhân sản xuất hàng may mặc ở Hải Dương.Do doanh nhân này không thể đến trực tiếp nhận xe nên đã cử người đại diện đến.

Theo Thanh Niên, trong sáng 21.9, ông Đoàn Ngọc Hải đã trao xe và áo đấu cho đại diện của doanh nhân Hải Dương này. Ngay trong ngày 21.9, chiếc Daihatsu 1000 được vận chuyển ra Bắc.

“Tôi và PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ) sẽ hẹn một buổi ăn tối cùng doanh nhân này thay lời cảm ơn khi sắp xếp được thời gian phù hợp...", ông Đoàn Ngọc Hải cho biết.

Empty

“Thực sự là mình rất quý, rất thích chiếc xe này. Bởi vì bây giờ tìm cái xe Daihatsu 1000 còn chạy được bây giờ khá hiếm. Mình thích nó bởi vì dáng của nó rất nhỏ nhắn, rất xinh. Nhưng mà khi ra Huế thấy những người nhà bệnh nhân như thế thì mình nghĩ là thôi bây giờ mình có gì mình góp nấy, để cùng với bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu chung tay để xây căn nhà hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại Huế, ông Hải chia sẻ.

"Ngoài chiếc xe Daihatsu 1000 và 4 chiếc áo đấu có chữ ký của các tuyển thủ bóng đá, thì tôi và anh Nguyễn Lân Hiếu cũng tặng cho doanh nhân ở Hải Dương 2 thẻ công tác của chúng tôi để làm kỷ niệm”, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ thêm.

Empty

Ông Hải nói thêm: “Tôi rất mừng khi ý định của tôi sớm có người đồng cảm, hỗ trợ rất thiết thực”.Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, cuối tháng 9 này, ông sẽ có chuyến đi ra Thừa Thiên - Huế để tìm đất, khảo sát mặt bằng trước khi tiến hành mua đất, xây nhà cho bệnh nhân nghèo và thân nhân đi chăm bệnh.

“Trong vòng 4 đến 5 ngày nữa thì mình sẽ có mặt ở Huế. Mình sẽ tìm một mảnh đất thật phù hợp với những người nhà bệnh nhân ở các tỉnh miền Trung đi thăm thân nhân của họ. Nhiều hoàn cảnh nghèo lắm, họ cần có một mái ấm để không cần trả chi phí gì hết...", ông Hải nói thêm.

Empty

Ông Đoàn Ngọc Hải kể: "Hôm trước tôi chạy xe cứu thương ra Bệnh viện Trung ương Huế chở 1 bệnh nhân về Quảng Nam, chứng kiến nhiều hoàn cảnh như vậy ở miền Trung, Tây nguyên khi về Huế chữa bệnh. Tôi suy nghĩ là cần làm thêm 1 ngôi nhà (tại TP.HCM, ông Hải cũng đang xây 1 ngôi nhà tương tự ở Q.12 - PV) để ai có nhu cầu thì được vào ở miễn phí”.

Hiện ông Hải đang tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu marathon ở Hà Giang vào tháng 10 sắp tới. Ông cũng chia sẻ rằng, từ ngày tập luyện marathon, sức khỏe của ông tốt hơn rất nhiều, đặc biệt giúp ích cho ông trong việc chạy xe cứu thương đường dài.

“Có nhiều người hỏi tôi rằng tại sao không thuê thêm một người phụ lái xe cứu thương để đảm bảo đi đường dài có người lái thay được. Tôi cũng từng suy nghĩ đến việc đó. Nhưng tôi nghĩ rằng mình mua xe cứu thương này rồi tự lái chiếc xe, trách nhiệm hoàn toàn là của tôi.

Tôi đặt hết sự tập trung và cả tâm can vào vô lăng, cùng với kinh nghiệm lái xe 30 năm của mình. Từ ngày bén duyên với bộ môn marathon, sức khỏe của tôi cũng tốt hơn rất nhiều", ông Hải nói.

"Không biết có phải là chuyện tâm linh hay không, nhưng mỗi tối sau khi chở bệnh nhân về quê, tôi ngủ ngon giấc hơn rất nhiều”, ông Đoàn Ngọc Hải mỉm cười khi chốt lại câu chuyện...

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công