Share This Post

Thị trường thực phẩm

Phát hiện kho thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, quy mô ‘khủng’ với gần 22.000 sản phẩm

Ngày 23/6, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Vĩnh Long cho biết, các lực lượng chức năng vừa phát hiện và xử lý kho thuốc tân dược chứa gần 22.000 sản phẩm của hơn 1.400 mặt hàng thuốc tân dược có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Theo tieudung.giadinhonline.vn, hôm 21/6, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an huyện Long Hồ và Phòng Y tế huyện Long Hồ bất ngờ tiến hành kiểm tra căn nhà tại địa chỉ xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Sau 2 ngày kiểm đếm thực tế, lực lượng chức năng đã tạm giữ 21.618 sản phẩm của 1.475 mặt hàng với đủ các công dụng từ chữa đau xương khớp, đau đầu, đau bụng đến các loại thuốc đặc trị tiểu đường, tim mạch…

18

Thời điểm kiểm tra, ông Đ.T.N (hộ khẩu thường trú tại Vĩnh Long) là chủ lô hàng trên, đã không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Theo lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Vĩnh Long, căn nhà riêng được chủ hộ trưng dụng làm kho chứa hàng.

Đặc biệt, tại tầng 1 - nơi chủ cơ sở cho hiệu thuốc thuê để kinh doanh, chính là vỏ bọc hoàn hảo để ông Đ.T.N phân phối thuốc một cách “chuẩn nguồn”.

19

Sau khi nhập về từ nhiều nguồn, hàng hóa ở đây được chủ cơ sở phân phối, đổ sỉ cho nhiều cửa hàng thuốc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.Với ước tính tổng trị giá hàng hoá vi phạm hơn 850 triệu đồng, đây là một trong những vụ vi phạm lớn nhất đối với mặt hàng thuốc tân dược mà lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long phát hiện, xử lý từ trước đến nay.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, niêm phong và tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên, chờ xác minh làm rõ theo quy định.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công