Chợ Việt Online

Share This Post

Hàng hoá tiêu dùng

Phố cá lóc nướng nổi tiếng ở Sài Gòn 'cháy hàng' ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài, những hộ kinh doanh món cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ- Tân Quý (Quận Tân Phú, TP.HCM) đỏ lửa từ sáng sớm. Trời chưa hửng nắng, những người này đã quạt than, nướng cá cho kịp nhu cầu của khách hàng.

Vào ngày này, cá lóc với nhiều trọng lượng khác nhau đã được người bán chuẩn bị, làm sạch từ trước. Thậm chí, có người đã bán cá nướng từ chiều 20/2 (mùng 9 tháng Giêng). Từ nhiều năm qua, đoạn đường này là điểm bán cá lóc nướng tập trung lớn nhất TP.HCM.

Vào dịp cúng vía Thần Tài hàng năm, những người bán món ăn này lại chuẩn bị một lượng cá lóc rất lớn để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Empty

VietNamNet dẫn lời chị Dung, chủ điểm bán cá lóc nướng muối ớt Thanh Phong cho biết, thường ngày, gia đình chị vẫn bán món ăn này.

Tuy nhiên, vào ngày vía Thần Tài, chị phải chuẩn bị một lượng cá lóc lớn gấp nhiều lần ngày thường. Bởi, người dân quan niệm rằng, cúng cá lóc nướng sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Lâu dần thành quen, đến ngày này, người dân đều đổ xô đi mua món ăn này.

Empty
Empty

Thường ngày, các điểm bán cá lóc nướng muối ớt, mía lau trên đường Tân Kỳ-Tân Quý chỉ sử dụng một bếp than với 1-2 nhân viên đứng bán sát vỉa hè. Tuy nhiên, vào ngày vía Thần Tài, các điểm này sử dụng nhiều bếp với nhiều nhân viên tham gia việc nướng, bán cá.

Tại đây, có hai loại cá lóc nướng gồm: cá nướng sẵn, cá tươi nướng trực tiếp cho khách hàng. Tuy nhiên, vào ngày cúng Thần Tài, để có thể mua được con cá theo ý thích của mình, khách hàng phải chờ đợi, chen lấn một cách mệt mỏi.

Empty
Empty

Nếu không muốn chờ đợi, khách có thể chọn mua cá đã được nướng sẵn. Khi mua loại cá này, chủ quán sẽ nướng, hâm nóng cá lại cho khách theo yêu cầu. Cá lóc nướng được bán kèm rau sống, bánh tráng, bún, nước chấm...

Các điểm kinh doanh cá lóc nướng đồng loạt nướng cá với số lượng lớn vào ngày cúng Thần Tài khiến đoạn đường dài chưa đến 1km sực nức mùi thơm. Vào ngày này, màu khói xám và mùi hương cá nướng quyện vào nhau khiến nơi đây trở thành phố cá lóc nướng đặc sắc giữa Sài Gòn.

Tùy vào kích thước, trọng lượng, cá đã được nướng chín có giá từ 150.000 - 300.000 đồng/con. Khi chọn được con cá ưng ý, khách sẽ được các nhân viên tại đây làm nóng lại rồi bọc thêm đậu phộng rang, mỡ hành và cuốn giấy bạc để giữ nóng.

Empty
Empty

Chị Dung cho biết, năm nay, do dịch bệnh, công việc bán cá có vẻ chậm hơn mọi năm. Nếu như năm ngoái, chị đặt trước hơn 1000 con cá lóc sống thì năm nay, chị chỉ đặt ngoài 800 con. Chị bắt đầu nướng cá từ 4h sáng nhưng vẫn không kịp phụ vụ khách.

“Hôm nay, tôi nướng cá từ 4h sáng và gọi hết anh chị em trong nhà ra hỗ trợ nhưng vẫn không kịp. Tôi chia làm 4 bếp để nướng cho kịp bởi ngoài khách mua vãng lai, tôi còn bỏ mối cho khách đặt trước”, chị Dung nói.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công