Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Quận 12 công khai thông tin dự án “ma”, cảnh báo người dân đừng để bị lừa

Thửa đất số 408, tờ bản đồ số 62 tại phường Thạnh Xuân đã được cấp cho 2 cá nhân để làm phòng thí nghiệm nhưng lại bị phân lô bán nền.
Bản đồ quy hoạch giả mà các đối tượng dùng để lừa gạt người dân.

UBND phường Thạnh Xuân, quận 12, TP Hồ Chí Minh ghi nhận có 1 trường hợp được Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm đối với thửa đất số 408, tờ bản đồ số 62 (tài liệu năm 2004 – 2005) đã được UBND quận 12 cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho ông Dương Công Kiên và bà Mai Phương Mai sử dụng vào mục đích Làm phòng thí nghiệm nuôi cấy mô thực vật và nghiên cứu khoa học; thời hạn sử dụng đất đến ngày 20/7/2027.

Hiện nay, thửa đất này đang được một số đối tượng tự ý lập bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất (phân lô) và được Công ty TNHH Phát triển nhà ở Nabla Land (địa chỉ số 286, đường Tên Lửa, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) thực hiện rao bán đất nền.

Ngày 20/4/2019, UBND phường Thạnh Xuân đã liên hệ mời ông Dương Công Kiên cùng trao đổi một số nội dung liên quan đến việc tự ý phân lô và rao bán nền đất đối với thửa đất số 408, tờ bản đồ số 62 (tài liệu năm 2004 – 2005). Ông Kiên cho biết, ông không biết việc tự ý phân lô bán nền đối với thửa đất nền trên và khẳng định ông không hề thực hiện việc này.

Vì vậy, UBND quận 12 thông tin công khai để người dân cảnh giác, tránh bị lừa đảo bởi các đối tượng nêu trên.

Bản đồ quy hoạch của UBND quận 12.

UBND quận 12 cũng đã thông tin công khai quy hoạch tại đây. Cụ thể: Ngày 20/5/2019 UBND quận 12 đã Thông báo: Về việc điều chỉnh cục bộ đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phường Thới An (Khu2), Quận 12 (phần quy hoạch kiến trúc và giao thông), (các ô phố VI/29, VI/30).

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công