Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Sau 1 ngày tạm ngưng, hôm nay (4/8) Đồng Nai cho trẻ mầm non đi học trở lại

Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa chỉ đạo cho các cơ sở mầm non tổ chức trông giữ trẻ trở lại từ ngày 4/8.

Tuổi Trẻ thông tin, Sở GD&ĐT Đồng Nai yêu cầu phải nghiêm túc theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ đến và đi từ các tỉnh khác, đặc biệt lưu ý trẻ đến và đi từ các địa phương có dịch để kiểm tra y tế. Các cơ sở giữ trẻ cần tổ chức vệ sinh môi trường, khử trùng trường, lớp học, bếp ăn, bàn ghế, đồ dùng dạy học và đo thân nhiệt, sát khuẩn...

Empty

Ngoài ra, các cơ sở tổ chức bán trú cho trẻ phải đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch COVID-19 và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, Sở GD-ĐT cho hay TP Biên Hòa có ca mắc COVID-19 (bệnh nhân 595 đã được Bộ Y tế công bố ngày 2/8) nên được xác định là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy, sở có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa cho ngừng giữ trẻ mầm non từ ngày 3/8.

Tuy nhiên, cùng ngày UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo mới cho phép các trường học mầm non, cơ sở giữ trẻ được hoạt động trở lại để phụ huynh an tâm làm việc, sản xuất ở các công ty, khu công nghiệp...

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công