Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Chỉ sau vài ngày đi học giáo viên “phát” cho học sinh cầm về... 14 đầu sách và phiếu thu khiến phụ huynh ngỡ ngàng

Một số phụ huynh có con học lớp 4, Trường tiểu học Nguyễn Thái Bình, Quận 12, TPHCM phản ánh, đầu năm học mới, chỉ sau vài ngày đi học, con được cô giáo phát cho... 14 cuốn sách, kèm số tiền và kêu bố mẹ đóng.

Sự việc xảy ra tại trường tiểu học Nguyễn Thái Bình, Quận 12, TPHCM. Phụ huynh vô cùng ngỡ ngàng khi con đi học mới được mấy ngày được giáo viên phát cho con cầm về 14 cuốn sách, kèm sẵn số tiền cần đóng mà chưa hề hỏi ý kiến.

Dân Trí dẫn lời, chị Ngọc Nhung (tên phụ huynh đã thay đổi) cho biết, chị chưa hề được hỏi ý kiến về việc mua hay không những đầu sách này. Khi chị hỏi lại giáo viên thì cô trả lời, có một số sách không cần mua cũng không sao.

Empty

"Không cần mua sao lại phát cho học sinh cầm về? Chưa hỏi ý kiến của phụ huynh là có nhu cầu hay không đã giao sách cho các con thì khác gì ép? Chẳng lẽ bây giờ chúng tôi lại phải làm thêm việc là cầm sách lên trường trả?", người mẹ bày tỏ.

Chị cũng cho hay, tính cả sách giáo khoa (SGK) chị sắm từ trước, con chị lớp 4 phải "cõng" đến 30 cuốn sách.Theo danh sách 14 cuốn giáo viên phát cho học sinh cầm về, kèm với bìa bao, tổng số tiền là 477.000 đồng.

Bà Nguyễn Hoàng Yến, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thái Bình cho biết, đây là các đầu sách bài tập, luyện viết, những tài liệu bổ trợ cần thiết cho việc học tập của học sinh kèm với SGK... dùng phổ biến ở nhiều trường tiểu học, chứ không riêng ở trường mình.

Empty

Những đầu sách này không phải mới mà đã được trường đưa vào sử dụng nhiều năm nay. Ngoài ra, một số cuốn dạy học sinh tiếp cận theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 giúp phát huy năng lực của học sinh.

"14 đầu sách nhưng sách phần lớn có 1 và tập 2, dành cho cả hai kỳ học. Khi gộp vào mới thấy nhiều như vậy chứ tính ra mỗi kỳ chỉ vài cuốn", bà Yến bộc bạch.

Vị hiệu trưởng thông tin, vào cuối năm học, nhà trường đăng ký nhận sách theo sĩ số học sinh, rồi chuyển cho giáo viên từng lớp. Từ đó, giáo viên lấy ý kiến, ghi nhận nhu cầu và giao sách phụ huynh.

Khi được hỏi, sao trường không ghi nhận nhu cầu của phụ huynh trước rồi nhận sách về, lại làm theo quy trình ngược?

Bà Yến chia sẻ, nếu chờ đầu năm lấy khảo sát nhu cầu từ phụ huynh, rồi đăng ký với nhà sách, chờ nhận sách về sẽ rất lâu các em mới có sách học. Trường nhận sách theo sĩ số học sinh để các em kịp có sách học vì không phải phụ huynh nào cũng mua được ở bên ngoài.

Về phản ánh của phụ huynh, giáo viên của một lớp 5 phát toàn bộ các đầu sách cho học sinh khi chưa hỏi ý kiến của phụ huynh, theo bà Yến đây là do cách làm của từng giáo viên, từng lớp. Phụ huynh không có nhu cầu, không có điều kiện, hoàn toàn có thể gửi lại sách.

"Chúng tôi trả lại nhà cung cấp, không vấn đề gì hết, trường cũng đã trao đổi từ đầy với phía nhà cung cấp về việc này. Hàng năm, có những phụ huynh gửi lại sách do họ mua được bên ngoài hoặc không có nhu cầu", bà Yến khẳng định.

Hiện tại, trường chỉ mới phát sách, ghi nhận nhu cầu chứ chưa thu tiền học sinh.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công