Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Siêu dự án An Phú Đông Residences: Huy động vốn trên bãi đất trống

Khu đất được giới thiệu là dự án An Phú Đông Residences vẫn đang là khu đất trống. Phía trong dự án vẫn chưa hề có dấu hiệu thi công cơ sở hạ tầng, nhưng vẫn được rao bán rầm rộ.

Công ty An Phú là CĐT dự án An Phú Đông Residences?

Thời gian vừa qua, khi đi qua QL1A đoạn gần chùa Khánh An, Phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM, mọi người đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh các nhân viên kinh doanh của Công ty TNHH Kinh doanh nhà An Phú (công ty An Phú) giới thiệu, chào bán đất nền cho dự án An Phú Đông Residences.

Bên cạnh đó, dự án An Phú Đông Residences cũng được các trang web của các công ty bất động sản giới thiệu với những ngôn từ rất mỹ miều.

Theo tìm hiểu, dự án toạ lạc ngay mặt tiền đường Xa Lộ Đại Hàn, có quy mô 4.897,8m2, được phân thành 35 lô với diện tích 52,37m2 đến 103,77m2, giá chỉ từ 2,87 tỷ/1 lô, tức khoảng từ 41 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, theo giới thiệu, khách mua dự án còn được ngân hàng hỗ trợ vay 50% trong vòng 15 năm.

Siêu dự án An Phú Đông Residences được giới thiệu rầm rộ

Ngoài ra, dự án còn được giới thiệu về sự kết hợp hài hoà, hoàn hảo giữa các tiện ích nội khu đẳng cấp như siêu thị, phòng Gym, khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao… Bên cạnh đó là các tiện ích liền kề như UBND phường kế bên – an ninh tuyệt đối, hệ thống trường học từ mầm non đến đại học, nền đất cao không bị ngập nước…

Theo giới thiệu của một nhân viên sale, dự án hiện đã có pháp lý đầy đủ, sau 4 tháng kể từ khi ký hợp đồng mua bán khách hàng sẽ được bàn giao sổ hồng với hình thức sở hữu vĩnh viễn và được xây dựng tự do.

Đồng thời, công ty An Phú còn đưa ra các chính sách ưu đãi cho khách hàng như: chiết khấu 5 chỉ vàng SJC cho 10 khách hàng đầu tiên ký hợp đồng mua bán, thanh toán 40% giá trị hợp đồng ngay trong đợt 1 sẽ được chiết khấu thêm 1% giá trị hợp đồng… nhằm thu hút khách hàng nhanh chóng xuống tiền cho dự án.

Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế, PV nhận thấy khu đất được giới thiệu là dự án An Phú Đông Residences vẫn đang là khu đất trống. Hiện đang được quây tôn ở ngoài, kế bên là con hẻm đất đi vào công ty vận chuyển Quảng Độ với các xe tải lớn ra vào thường xuyên. Phía trong dự án vẫn chưa hề có dấu hiệu thi công cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, phía ngoài đường QL1A việc giới thiệu, chào bán cho dự án diễn ra rất nhộn nhịp.

Chủ đầu tư, pháp lý mập mờ, huy động vốn trên bãi đất trống

Để chứng thực những lời giới thiệu trên, trong vai người có nhu cầu mua đất để ở, PV được nhân viên tên A của công ty An Phú tư vấn và giới thiệu về dự án An Phú Đông Residences.

Cụ thể, nhân viên này đã cung cấp cho PV sơ đồ phân lô, bảng giá dự án và cho biết: “Hiện bên em còn một số lô có diện tích khoảng 66m2 – 100m2, giá tầm khoảng 3,3 tỷ đồng đến 4,6 tỷ đồng. Anh nên mua sớm để có giá ưu đãi và được bên em hỗ trợ chính sách tốt nhất. Các lô ngoài và mặt tiền đã được bán hết, nhất là mấy lô mặt tiền được các ngân hàng mua để làm phòng giao dịch”.

Về tiến độ thanh toán, A chỉ vào bảng giá và giới thiệu: “Nếu anh mua, thì anh đặt cọc trước cho bên em 50 triệu đồng, sau 7 đến 10 ngày anh thanh toán tiếp 40% giá trị hợp đồng và sẽ lên ký hợp đồng trực tiếp với chủ đất”.

Khu đất dự án vẫn chưa có dấu hiệu thi công cơ sở hạ tầng

Tìm hiểu thêm về pháp lý của dự án, A. đưa cho PV xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Nguyễn Thị Thuận đứng tên về thửa đất số 592, tờ bản đồ số 8 với tình trạng sử dụng đất là: đất cở sở sản xuất kinh doanh và đất trồng cây hàng năm, được chuyển nhượng cho bà Phan Thị Tuyết Nga vào ngày 28/10/2016.

A. cho biết thêm: “Dự án này bên em đã có đầy đủ thủ tục pháp lý, nếu anh muốn yên tâm hơn, em sẽ đưa anh lên văn phòng công ty em để xem đầy đủ pháp lý hơn”.

Đi theo A lên công ty An Phú, PV được giới thiệu gặp ông An Thanh Hà – Giám đốc công ty.

Tại đây, ông Hà đưa một số hồ sơ pháp lý ra giới thiệu cho PV, trong đó có quyết định số 590/QĐ-UBND về cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở tại đô thi do UBND Quận 12 cấp ngày 10/05/2017, cùng một vài văn bản hiến đất và xác nhận đất không tranh chấp. Ngoài ra, chưa có một giấy tờ pháp lý nào về việc được phép phân lô bán nền tại thửa đất số 592, tờ bản đồ số 8.

Đồng thời, ông Hà cũng cho biết, nếu mua đất tại dự án bây giờ sẽ được công ty An Phú lo toàn bộ về thủ tục về xây dựng cũng như hoàn công cho căn hộ. Bên cạnh đó, công ty An Phú sẽ đưa lên gặp chủ đất thực sự là bà Phan Thị Tuyết Nga để ký hợp đồng. Công ty An Phú là đơn vị độc quyền phân phối cho dự án An Phú Đông Residences.

Với việc công ty An Phú giới thiệu là CĐT, tuy nhiên chủ đất thực sự là bà Phan Thị Tuyết Nga. Dự án An Phú Đông Residences chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý về việc phân lô bán nền, chưa có dấu hiệu thi công cơ sở hạ tầng, nhưng công ty An Phú vẫn giới thiệu mở bán và thu tiền của khách hàng ít nhất 40% giá trị hợp đồng, có chăng đây là việc mập mờ nhằm bắt tay “lách luật” huy động vốn trái phép?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đức Quang

Theo ANTT

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công