Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tăng nhanh tại Quảng Ninh và Hải Dương, những người ly hương sẵn sàng không 'đi về nhà' vì bình yên

Hôm nay 16 tháng chạp, Tết đã cận kề, mà bỗng dưng Covid-19 quay trở lại, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương, Quảng Ninh tăng mạnh, một viễn cảnh ảm đạm, rất có thể những người con xa quê phải ăn Tết ở nơi đất khách.

Quảng Ninh và Hải Dương xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 với chủng biến thể mới. Dù lo lắng nhưng khi được hỏi nhiều người vẫn cho rằng sẵn sàng ăn tết xa quê để giữ sự bình yên cho quê nhà. “Tình hình này chắc ăn Tết Hà Nội hoặc Sài Gòn rồi!” “Ôi buồn quá, cả năm không được về quê, chỉ có mỗi cái tết vậy mà...” “Sợ mất Tết ghê!” là những bình luận của cư dân mạng sau khi Bộ Y tế công bố các ca dương tính Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh vào sáng nay.

Empty

Bên cạnh đó, người dùng mạng xã hội cũng động viên nhau nếu năm nay ở lại Hà Nội hoặc TP.HCM đón Tết thì lên danh sách rồi qua nhà chúc Tết nhau cho đỡ tủi thân, nhớ nhà. Đối với họ, một cái Tết xa nhưng an toàn sẽ tốt hơn đem sự nguy hiểm về cho quê mình.

Empty
Empty

Thanh Niên dẫn lời Nguyễn Thu Lam (25 tuổi, quê Quảng Ninh) làm việc cho một công ty Agency tại TP.HCM được 2 năm nay cho biết chị đã đặt vé ngày 2.2 sẽ bay từ TP. HCM về sân bay Vân Đồn rồi về quê nhà Quảng Ninh ăn tết.

“Hôm nay vừa có ca nhiễm mới nên tôi gọi hỏi sân bay thì họ vẫn chưa có quyết định chính thức đóng cửa hay đổi chuyến cho mình nên giờ hoang mang quá”, chị Lam nói thêm.

Cùng tâm trạng đó, chị Nguyễn Thị Hoan (30 tuổi, quê Quảng Ninh) cũng đặt vé bay về Vân Đồn ngày 6.2 (nhằm 25 Tết), giờ Hoan cũng đã chuẩn bị tâm lý có thể năm nay ở lại TP.HCM ăn Tết.

Empty
Empty

“Trước tôi làm ở Hà Nội gần 10 năm rồi chuyển vô TP.HCM từ tháng 5.2020. Tôi cũng có người thân trong này nhưng cảm giác về quê ăn Tết cùng gia đình vẫn là trên hết nên rất buồn nếu thật sự phải ở lại. Tuy nhiên, có một cái tết xa quê có thể cũng là trải nghiệm đáng nhớ trong đời. Dù sao thì nghịch cảnh cũng xuất hiện rồi, đối diện với nó thì mình cũng vẫn phải lạc quan thôi”, Hoan bộc bạch.

Lạc quan sống chung với dịch, cư dân mạng còn tấu hài với một loạt comment dí dỏm, đáng yêu.

Lạc quan sống chung với dịch, cư dân mạng còn tấu hài với một loạt comment dí dỏm, đáng yêu.

Cư dân mạng còn động viên nhau cứ bình tĩnh, chủ động 5K để ứng phó dịch bệnh và tiếp tục chờ thêm các thông tin từ Chính phủ để mong dịch Covid-19 sẽ sớm được khống chế, mọi người còn về nhà đón Tết.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công