Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Sở GDĐT TPHCM đề xuất học sinh đi học trở lại ngày 1.3

Ngày 23.2, Sở GDĐT TPHCM đã có báo cáo với UBND TPHCM về công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường từ ngày 1.3.

Sở GDĐT TPHCM cho biết, hiện nay nhu cầu cho trẻ đến trường trở lại của phụ huynh là rất lớn, đặc biệt là các phụ huynh bậc mầm non, để ổn định công việc. Căn cứ tình hình, công tác phòng chống dịch COVID-19 hiện nay của thành phố, Sở nhận thấy việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 1.3 là hợp lý.

Trước đó, ngày 2.2, học sinh toàn thành phố đã tạm dừng đến trường và chuyển sang hình thức học tập qua Internet.

Theo thống kê sơ bộ từ Sở GDĐT TPHCM, trong quá trực học trực tuyến hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn đều đã triển khai đa dạng các hình thức dạy học với trên 80% học sinh tham gia (tỉ lệ tăng dần theo các cấp học, khối lớp 12 đạt trên 96%).

6

Học sinh lớp nhỏ (lớp 1,2) gặp khó khăn do cần sự hướng dẫn, kèm cặp của phụ huynh nên các trường áp dụng hình thức phiếu giao nhiệm vụ, kết hợp các đoạn phim bài giảng, nếu áp dụng trực tuyến thì thực hiện cuối giờ chiều để phụ huynh hỗ trợ con.

Việc chuyển tài liệu học tập đến phụ huynh khá đa dạng, giáo viên mầm non cũng thực hiện nhiều đoạn phim ngắn, hướng dẫn trẻ kỹ năng, nhất là những kĩ năng cần thiết để trẻ vào lớp một.

Khối THPT sử dụng nhiều phương pháp dạy học trực tuyến. Tuy còn khó khăn do tốc độ đường truyền tại các gia đình cũng như hiện tượng bị quá tải tạm thời khi lượng truy cập tăng vọt nhưng đã khắc phục đáng kể so với năm 2020.

Theo Lao Động, trước tình hình dịch bệnh COVID-19, Sở GDĐT TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị các trường thường xuyên cập nhật danh sách những người thuộc đối tượng F0, F1, F2, qua đó nắm lịch sử di chuyển của học sinh, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công