Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai kiến nghị xử lý tình trạng rao bán đất nền trái phép trên mạng xã hội

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với Công an các địa phương xử lý những thông tin rao bán đất nền không đúng quy định pháp luật trên mạng xã hội như Zalo, Facebook.

Ngày 12/8, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với Công an các địa phương xử lý những thông tin rao bán đất nền không đúng quy định pháp luật trên mạng xã hội như Zalo, Facebook.

dat

Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cũng kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý việc phân lô bán nền trái phép và đề xuất các biện pháp khắc phục; giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra kết quả xử lý của các địa phương đối với các trường hợp vi phạm và làm rõ trách nhiệm trong quản lý đất đai của các tổ chức, cá nhân liên quan; đề ra chế tài mạnh, xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan chuyên môn, chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn để xảy ra vi phạm pháp luật về đất đai nhưng chưa có biện pháp ngăn chặn.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai về tăng cường kiểm tra việc phân lô bán nền trái phép, qua tiếp nhận thông tin phản ánh về tình trạng rao bán đất nền trái phép trên mạng xã hội tại gần 50 vị trí ở nhiều huyện, thành phố trong tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai phối hợp với Thanh tra tỉnh và UBND các huyện, thành phố kiểm tra hiện trạng các khu đất trên.

Quảng cáo bán đất được treo dọc các tuyến đường vào những xã có dự án quy hoạch sân bay Long Thành (Đồng Nai). Ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Quảng cáo bán đất được treo dọc các tuyến đường vào những xã có dự án quy hoạch sân bay Long Thành (Đồng Nai). Ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Kết quả cho thấy, tại nhiều thửa đất ở các huyện Định Quán, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, hai thành phố Long Thành và Biên Hòa đã phân lô, bán nền và xây dựng nhà ở trái phép, hình thành khu dân cư có kết nối hạ tầng nhưng không được chính quyền địa phương xử lý. Người sử dụng đất đã san lấp mặt bằng, làm đường giao thông, trồng trụ điện, phân lô trái phép trên đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, nuôi trồng thủy sản.

Từ thực tế trên, Sở TN&MT Đồng Nai kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý việc phân lô bán nền trái phép và đề xuất các biện pháp khắc phục. Giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra kết quả xử lý của các địa phương đối với các trường hợp vi phạm và làm rõ trách nhiệm trong quản lý đất đai của các tổ chức, cá nhân liên quan. Đặc biệt, xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan chuyên môn, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn để xảy ra vi phạm pháp luật về đất đai, nhưng chưa có biện pháp ngăn chặn.

Sở TN&MT Đồng Nai cũng kiến nghị UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương chủ động phối hợp xử lý những thông tin rao bán đất nền không đúng quy định pháp luật trên các mạng xã hội, như: Zalo, Facebook,…

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, nhìn chung công tác quy hoạch, quản lý xây dựng thời gian qua đã có nhiều nỗ lực, nhưng vẫn xảy ra tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép. Do đó, các sở, ngành liên quan và chính quyền địa phương cần quản lý chặt quy hoạch, trật tự xây dựng. Đồng thời, xử lý nghiêm những cán bộ tiếp tay cho các trường hợp xây dựng trái phép.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công