Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Sở Xây dựng Bình Thuận yêu cầu dự án Thanh Long Bay ngừng giao dịch

Sở Xây dựng đề nghị Công ty TNHH Trung Sơn Bắc không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới BĐS để thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Trung Sơn Bắc về việc chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng BĐS tại dự án khu du lịch Hòn Lan (dự án Thanh Long Bay) tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam.

Theo nội dung văn bản, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cho biết, qua theo dõi tiến độ dự án Khu du kịch Hòn Lan tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam cho thấy, hiện nay Công ty TNHH Trung Sơn Bắc chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư liên quan đến dự án.

Tuy nhiên theo phản ánh của báo chí và trên mạng internet, chủ đầu tư và đơn vị phân phối đã thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng BĐS thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền người mua trong khi hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS và các quy định liên quan.

Do đó, để hoạt động kinh doanh BĐS thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, Sở Xây dựng đề nghị Công ty TNHH Trung Sơn Bắc không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới BĐS để thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí, đăng tải trên mạng internet các nội dung liên quan đến hoạt động giao dịch BĐS tại dự án Khu du lịch Hòn Lan khi chưa đủ điều kiện giao dịch.

Phối cảnh dự án Thanh Long Bay.

Đồng thời, Sở Xây dựng đề nghị Công ty TNHH Trung Sơn Bắc sớm hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư để đủ điều kiện đưa BĐS vào kinh doanh theo quy định.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cũng cho biết, trong năm 2019, Sở Xây dựng sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra thực hiện pháp luật kinh doanh BĐS trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về kinh doanh BĐS sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo giới thiệu, dự án Khu du lịch Hòn Lan (tên thương mại là dự án Thanh Long Bay) do Công ty Cổ phần Trung Sơn Bắc (thuộc Tập đoàn Nam Group) làm chủ đầu tư.

Theo các nội dung đăng tải trên website chính thức của Nam Group, Thanh Long Bay là tổ hợp nghỉ dưỡng và trung tâm thể thao biển quốc tế của tập đoàn Nam Group. Thanh Long Bay toạ lạc tại vùng biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, vốn nổi tiếng với những bãi biển đẹp và hoang sơ mê hoặc. Nay với tiềm năng phát triển hạ tầng trong khu vực Bình Thuận, Thanh Long Bay được tập đoàn Nam Group đầu tư để trở thành thủ phủ du lịch mới của tỉnh Bình Thuận…

Dự án có quy mô 120 ha, trong đó có 90 ha đất và 30 ha mặt biển, sở hữu mặt biển dài 1,7km, bao gồm ba khu gồm tổng cộng hơn 6.000 căn hộ biển, 1.000 nhà phố thương mại, 150 căn villa, 500 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao.

Tập đoàn Nam Group tổ chức lễ giới thiệu, ra mắt dự án Thanh Long Bay vào ngày 13/7/2019.

Mặc dù dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý, tuy nhiên thời gian qua, chủ đầu tư đã liên kết với các các đơn vị môi giới như TinLand, Đông Tây Realty (Công Ty Cổ Phần Đông Tây Realty), DanhVietHolding (Công ty Cổ phần Danh Việt Holding), NamLand (Công ty CP Đầu tư và Tư vấn Nam Land)… để tiến hành rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng kí vị trí… thu tiền khách hàng.

Theo các thông tin rao bán, căn hộ biển 1 phòng ngủ tại đây có giá từ 1,1 tỉ đồng, nhà phố từ 2,8 tỉ đồng còn mỗi căn biệt thự biển có giá từ 4,5 tỉ đồng.

Được biết, nhiều khách hàng đã đặt cọc mua căn hộ, biệt thự biển tại dự án này. Sau khi ký hợp đồng đặt cọc, 7 ngày sau các khách hàng đã phải đóng 20% giá trị căn hộ, biệt thự. Đối với các căn biệt thự biển, số tiền người mua đã đóng có thể lên đến hơn 1 tỷ đồng/căn.

Hiện dự án vẫn đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng, thế nhưng Tập đoàn Nam Group đã tổ chức lễ giới thiệu, ra mắt vào ngày 13/7/2019 và tiến hành thu tiền đặt cọc của khách hàng ngay trong ngày ra mắt dự án.

Theo các chuyên gia pháp lý, điều này hoàn toàn trái với các quy định của pháp luật hiện hành về mua bán bất động sản hình thành trong tương lai và khiến người mua gặp nhiều rủi ro trong trường hợp xảy ra tranh chấp.

Hải Lan

Theo KD&PL

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công