largeer

Share This Post

SG247

Sự phong phú của các loại bánh miền Tây

Tổng hợp các loại bánh đặc sản miền Tây dân dã, thơm ngon dễ làm. Miền Tây được biết đến như một vùng đất hiếu khách, mà vô vàn các loại đặc sản: món ăn, trái cây, ...Và đặc biệt là các loại bánh thơm ngon cũng sẵn sàng làm say mê lòng người.

Bánh tét miền Tây

BeFunky-collage-1200x676-7

Bánh tét là món ăn truyền thống của gia đình Việt Nam trong ngày tết, tại miền Tây bánh tét không chỉ là nhân mặn mà còn được biến tấu thành các loại bánh tét nhân ngọt như: Nhân chuối, nhân dừa, nhân đậu,… với cách này có thể phù hợp với người ăn chay lẫn ăn mặn. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ chuối, vị bùi bùi từ đậu, hay trứng muối thơm lừng béo béo quyện với nước cốt dừa rất lạ miệng, cắn một miếng là ngất ngây ngay.

Bánh da lợn

tong-hop-19-loai-banh-dac-san-mien-tay-dan-da-thom-ngon-de-lam-2

Bánh da lợn là sự kết hợp tinh tế giữa mùi thơm từ lá dứa, vị bùi của đậu xanh, từng lớp bánh mềm dai ngọt dịu cấu tạo thành một món bánh tuy dân dã nhưng dễ làm đắm say lòng người.

Bánh da lợn rất dễ ăn, không những vậy mà bánh da lợn vô cùng dễ làm, chỉ vài nguyên liệu truyền thống dễ tìm như bột năng, lá dứa, nước cốt dừa,…

Bánh bò thốt nốt

tong-hop-19-loai-banh-dac-san-mien-tay-dan-da-thom-ngon-de-lam-3

Bánh bò thốt nốt là một trong những đặc sản của Kiên Giang, bánh có màu vàng ươm đẹp mắt, bánh xốp nhẹ, không quá khô hay bở. Khi ăn có thể kết hợp với nước cốt dừa nấu lên, thêm chút mè rang cho béo.

Bánh Đúc ngọt-nước cốt dừa

tong-hop-19-loai-banh-dac-san-mien-tay-dan-da-thom-ngon-de-lam-4

 An Giang có món bánh đúc ngọt là đặc sản gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ, nhất là với người miền Tây. Bánh có cách làm đơn giản, khi hoàn thành có độ dẻo dai, ăn sẽ thấy vị béo và thơm nhẹ kết hợp với phần nước chan béo thơm, không quá ngọt, rưới phần nước chấm sóng sánh lên bánh sẽ tạo cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Bánh cuốn (bánh ướt) ngọt

tong-hop-19-loai-banh-dac-san-mien-tay-dan-da-thom-ngon-de-lam-5

Bánh cuốn ngọt nhỏ nhắn có lớp vỏ ngoài bắt mắt với sắc xanh, trắng, tím xen kẽ. Bánh dai mềm từ lớp vỏ, thơm nhẹ mùi mè rang và nước cốt dừa. Phần nhân bên trong thì bùi bùi, béo ngọt từ đậu xanh, cực kỳ ngon miệng.

Bánh ít miền Tây

banh-it-nhan-dua-sau-rieng6

Là một món bánh quen thuộc của người miền Tây, người ta thường tự tay làm nó trong những dịp giỗ hay lễ Tết. Bánh có lớp vỏ chủ yếu được làm từ bột nếp, nhân bên trong có thể là dừa, đậu xanh;sầu riêng, đậu phộng rang hoặc kết hợp cả hai loại.

Bánh không quá khó làm nhưng đòi hỏi sự khéo léo trong việc pha bột và gói bánh, khi hấp chín bánh sẽ có phần vỏ dẻo dai, ngọt nhẹ cắn vào sẽ thấy vị thơm béo từ nhân hòa quyện với vỏ bánh, tạo nên mùi vị đặc biệt khó tả.

Bánh tằm khoai mì

17banhtam3_637511616197636109

Bánh tằm khoai mì dai, béo vị nước cốt dừa cộng với vị bùi của khoai mì cùng màu sắc hấp dẫn khiến ai cũng không thể chối từ. Lớp muối đậu phộng mặn mặn, ngọt ngọt áo bên ngoài từng sợi bánh làm tăng hương vị của món ăn. Nếu có dịp đến miền Tây hãy thử món bánh tằm khoai mì thơm ngon.

Bánh tai yến

tong-hop-19-loai-banh-dac-san-mien-tay-dan-da-thom-ngon-de-lam-8

Bánh tai yến nhìn có vẻ cầu kỳ nhưng lại không quá khó để làm, mùi vị thì vô cùng thơm ngon, vành bánh thì giòn bên ngoài, mềm dẻo bên trong. Bánh ăn ngay lúc vừa làm xong sẽ ngon nhất. Món bánh đặc sản Đồng Tháp này có hình dáng tròn và nhô lên trong như một chiếc mũ, nếu làm bánh đúng cách thì dù nguội phần viền vẫn giòn, bên trong thì mềm dẻo, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi.

Bánh ống lá dứa

cach-lam-banh-ong-la-dua

Nhắc đến đặc sản của Kiên Giang, thì không thể không nhắc đến món bánh ống lá dứa, với mùi thơm đặc trưng từ lá dứa vô cùng hấp dẫn, bánh xốp nhẹ có vị béo của dừa bào sợi và chỉ ngọt thanh mà không bị quá gắt nên rất dễ ăn.

Bánh lá mơ (lá mít)

tro-ve-tuoi-tho-voi-banh-la-mit-deo-thom-hap-dan-202109080055462451

Bánh lá mơ (lá mít) được khéo léo gói trong chiếc lá mơ nên thơm nhẹ thoang thoảng mùi lá mơ, là đặc sản dân dã của tỉnh Đồng Tháp. Bánh dai mềm khi ăn kết hợp với phần nước cốt dừa vừa béo vừa ngọt, rắc lên chút đậu phộng rang, tuy đơn giản nhưng ăn vào là ghiền ngay.

Bánh lá dừa

banh-la-dua-1557_20221231_880-133346

Bánh lá dừa là đặc sản của Bến Tre, đặc biệt với việc được gói trong những chiếc lá dừa, có kích thước nhỏ nhỏ trông rất đáng yêu. Khi ăn sẽ cảm nhận được lớp nếp mềm dẻo của bánh xen kẽ với những hạt đậu đen bùi bùi, cắn vào bên trong là lớp nhân ngọt ngọt, tất cả tạo nên một chiếc bánh vô cùng đáng để thử.

Bánh quy lá dứa

tong-hop-19-loai-banh-dac-san-mien-tay-dan-da-thom-ngon-de-lam-12

Bánh quy lá dứa lúc mới chín còn nóng sẽ có màu xanh nhạt, khi bánh nguội bớt màu sẽ dần thành xanh đậm, trong và bóng hơn. Bánh có lớp vỏ dai mềm, ngọt nhẹ và thơm mùi lá dứa. Phần nhân béo, bùi từ mè, dừa và đậu phộng. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món bánh hấp dẫn không thể chối từ.

Bánh sùng se tay

tong-hop-19-loai-banh-dac-san-mien-tay-dan-da-thom-ngon-de-lam-13

Những chiếc bánh sùng se tay đầy màu sắc vô cùng đáng yêu, bánh là sự kết hợp giữa các loại bột bánh, màu được tạo ra từ nguyên liệu tự nhiên. Tại Cần Thơ, nhiều địa điểm bán bán sùng se tay có tuổi đời lên đến 40 năm. Bánh khi làm xong sẽ mềm dai, ăn kèm với nước cốt dừa thơm béo là chuẩn vị.

Bánh rây (bánh dứa)

tong-hop-19-loai-banh-dac-san-mien-tay-dan-da-thom-ngon-de-lam-14

Bánh rây là món bánh đặc trưng của Khmer, xuất hiện rất nhiều ở các tỉnh Trà Vinh hay Sóc Trăng. Bột bánh sẽ được rây mịn qua rây lọc xuống mặt chảo nóng, sau khi bột chín sẽ tạo thành lớp vỏ mỏng và cuốn bên trong là nhân đậu phộng béo bùi cùng dừa bào giòn ngon.

Bánh cúng miền Tây

banh-cung-mien-tay-16570341456651614807825-205-0-655-720-crop-16570344675031956496758

Ở miền Tây dường như ai cũng biết đến món bánh cúng. Đây là một loại bánh có cách làm đơn giản. Với những nguyên liệu quen thuộc, không cần cầu kỳ vẫn cho ra một chiếc bánh thơm ngon, phần bột chín mềm và dẻo dai, khi ăn kèm nước cốt dừa thơm béo tất cả tạo nên hương vị tuyệt vời.

Bánh chuối hấp

tong-hop-19-loai-banh-dac-san-mien-tay-dan-da-thom-ngon-de-lam-16

Bánh chuối hấp là sự kết hợp giữa bột bánh và chuối chín ngọt ngon để tạo nên chiếc bánh thơm béo. Bánh có vị ngọt thanh của chuối và độ dẻo mềm vừa miệng của bột gạo. Món ăn tuy đơn giản nhưng rất ngon, đặc biệt khi kết hợp với nước cốt dừa hết sẩy 

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công