largeer

Share This Post

Diễn đàn thực phẩm

Tàu hũ ki của Công ty TNHH MTV S.T. (P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) dương tính với hàn the

Ngày 12-5, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do ông Nguyễn Đình Việt, Trưởng phòng Nghiệp vụ (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh) làm Phó trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại Công ty TNHH MTV S.T. (P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa, kinh doanh dịch vụ ăn uống).

Báo Đồng Nai thông tin, Đoàn đã thực hiện test nhanh mẫu tàu hũ ki, cá viên, bún tươi, mì vàng với hàn the. Kết quả, mẫu tàu hũ ki dương tính với hàn the, các mẫu còn lại âm tính. Cơ sở đã tự hủy 1,2 kg sản phẩm tàu hũ ki nói trên.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm còn hiệu lực. Tuy nhiên, cơ sở chưa thực hiện đúng một số nội dung như: sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; nền khu vực sơ chế thực phẩm xuống cấp, ứ đọng nước; tường khu vực sơ chế thực phẩm ẩm, bám rong rêu; cống rãnh chưa khép kín, ứ đọng rác thải thực phẩm; nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm không mặc trang phục bảo hộ lao động đầy đủ.

images2527117_a3_t_u_h__ki

Ngoài ra, cơ sở cũng không thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo quy định. Thời điểm kiểm tra, công ty chưa xuất trình được hồ sơ khám sức khỏe, xác nhận tập huấn, hợp đồng, hóa đơn nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào.

images2527116_A1_ki_m_tra

Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH MTV S.T. tạm dừng chế biến tại bếp ăn cho đến khi khắc phục đầy đủ các yêu cầu của đoàn và báo cáo bằng văn bản kèm hình ảnh, tài kiệu chứng minh việc khắc phục về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh trước ngày 16-5.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công