Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Thanh minh dự án 'Khu đô thị Bạc Liêu City', Đất Xanh Cần Thơ có nói thật?

Đất Xanh Cần Thơ cho rằng việc quảng bá dự án “Khu đô thị Bạc Liêu City” là do công ty quảng cáo in sai, nhưng liệu lời thanh minh này có đúng sự thật?

Ngày 20/8, Công ty Cổ phần Dịch vụ Đất Xanh Cần Thơ (Công ty Đất xanh Cần Thơ) phản hồi báo chí về việc rao bán dự án không có thật mang tên “Khu đô thị Bạc Liêu City”.

Theo công ty này trình bày, ngày 20/7, Đất Xanh Cần Thơ ký kết phân phối độc quyền Dự án Khu đô thị mới Hoàng Phát ở TP. Bạc Liêu do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hoàng Phát (Công ty Hoàng Phát) làm chủ đầu tư. Đây là dự án có sổ riêng từng nền cụ thể.


Đất Xanh Cần Thơ cho rằng mẫu phướn được duyệt có chữ "tại" nhưng đơn vị in đã in thiếu nên gây hiểu nhầm. (Ảnh: Báo Người lao động).   

Đại diện chủ đầu tư là ông Hoàng Thanh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Phát đồng ý cho Đất Xanh Cần Thơ treo băng rôn, phướn với nội dung "Khu đô thị tại Bạc Liêu City" để quảng cáo về dự án Khu đô thị mới Hoàng Phát.

Cũng theo trình bày của Đất Xanh Cần Thơ với báo chí, ngày 2/8, công ty này ký kết hợp đồng dịch vụ với Công ty TNHH MTV truyền thông Đại Dương Xanh theo nội dung được duyệt để thiết kế, in ấn băng rôn, phướn treo trên các tuyến đường ở trung tâm TP. Bạc Liêu.

Theo hợp đồng, Công ty Đại Dương Xanh có trách nhiệm làm việc với các cơ quan, ban, ngành ở Bạc Liêu để hoàn tất các giấy phép về việc treo phướn từ ngày 11 đến ngày 25/8. Trong bản duyệt thiết kế, Đất Xanh Cần Thơ cũng duyệt mẫu với nội dung là "Khu đô thị tại Bạc Liêu City". Tuy nhiên, các phướn khi treo tại các tuyến đường lại thiếu chữ "tại".

Sau khi phát hiện sai sót trên, ngày 14/8, Đất Xanh Cần Thơ cấp tốc gửi thông báo cho Công ty Đại Dương Xanh phản ánh về việc in sai thông tin và yêu cầu công ty này nhanh chóng tháo gỡ tất cả phướn.

Theo lý giải trên, Công ty Đất Xanh phủ nhận việc tự đặt ra tên dự án “Khu đô thị Bạc Liêu City”.

Tuy nhiên, ông N.Đ.H., một khách hàng từng liên hệ với nhân viên Công ty Đất Xanh Cần Thơ để xem đất nền tại dự án “Khu đô thị Bạc Liêu City” lại khẳng định, lý giải trên của Đất Xanh Cần Thơ là không đúng sự thật.

Ông H. cho biết, khi tư vấn bán hàng, nhân viên Công ty Đất Xanh Cần Thơ có đưa cho ông văn bản thông báo về phương thức thanh toán Dự án Khu đô thị Bạc Liêu City (Khu đô thị mới Hoàng Phát) và nói rõ “Khu đô thị Bạc Liêu City” là tên thương mại của dự án Khu đô thị mới Hoàng Phát.


Thông báo chính sách bán hàng Dự án "Khu đô thị mới Bạc Liêu City" của Đất Xanh.

Bên cạnh đó, ông Dương Quốc Chung, Tổng Giám đốc Công ty Đất Xanh Cần Thơ từng ký bảng giá đất cho “Khu đô thị Bạc Liêu City” và ký thông báo chính sách bán hàng cho “Dự án Khu đô thị Bạc Liêu City (KĐTM Hoàng Phát)”. Điều này cho thấy, Công ty Đất Xanh Cần Thơ từng gọi dự án KĐTM Hoàng Phát là “Khu đô thị Bạc Liêu City”.


Chính sách bán hàng và bảng giá dự án Khu đô thị Bạc Liêu City.

Từ đó có thể thấy, lý giải của Công ty Đất Xanh Cần Thơ với báo chí và những gì nhân viên của công ty này tư vấn, cung cấp cho khách hàng là trái ngược nhau.

Trước nghi vấn mập mờ "đánh lận con đen" về dự án ở Bạc Liêu và sự thanh minh thiếu thuyết phục khi bị báo chí phát hiện của Công ty Đất Xanh Cần Thơ, không ít khách hàng hoang mang và đặt nhiều nghi vấn.

Liên quan đến vụ việc, bà Cao Xuân Thu Vân, Giám đốc Sở Văn hóa-Thông tin-thể thao và Du lịch Bạc Liêu cho biết, thanh tra sở vừa xử phạt Công ty TNHH MTV truyền thông Đại Dương Xanh 10 triệu đồng.

Theo đó, công ty này bị xử phạt về 2 hành vi là treo băng rôn quảng cáo trên cột điện và không thông báo về nội dung quảng cáo đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công