largeer

Share This Post

Diễn đàn thực phẩm

Thịt vịt là “thuốc bổ thượng hạng” trong Đông y nhưng kết hợp cùng 4 loại thực phẩm này có thể sinh độc, cả nhà nên tránh

Ăn thịt vịt là cách để chúng ta hấp thụ một lượng không nhỏ vi chất dinh dưỡng, bao gồm sắt, selen và một lượng nhỏ vitamin C. Trong Đông y, thịt vịt cũng mang nhiều lợi ích trong việc chữa bệnh.

Thịt vịt là “thuốc bổ thượng hạng” trong Đông y nhưng kết hợp cùng 4 loại thực phẩm này có thể sinh độcThịt vịt là món ăn dân dã, phổ biến trên bàn ăn của nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, chúng còn được coi là món thịt giải ngấy vì thịt vịt ít mỡ, lại thơm ngon. Vịt không cần chế biến quá cầu kỳ, chỉ cần mang đi luộc, chấm cùng nước mắm gừng là đã đủ để tạo thành một bữa ăn ngon lành, đủ chất.

89

Trong Đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, có tác dụng tư âm, dưỡng vị, có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh tim mạch, lao phổi và ung thư...

Trong sách Bản thảo cương mục của Lý Thời Trân ghi: Thịt vịt chữa các chứng bệnh tiểu tiện bất lợi, nhiệt bệnh, hư lao, bổ ngũ tạng và thủy đạo. Nên chọn các loại vịt đực đầu xanh hoặc vịt lông trắng, xương đen, mỏ đen càng tốt…

Đặc biệt, theo các tài liệu y thư cổ, thịt vịt được coi là loại "thuốc bổ thượng hạng", có tác dụng điều hòa ngũ tạng, trừ nhiệt, bổ hư… Ngoài ra, sách Nhật cũng đánh giá loại thịt bổ dưỡng này có tác dụng sinh tân dịch, trấn định tâm thần, nuôi dưỡng dạ dày…

4 loại thực phẩm không nên kết hợp cùng thịt vịt

Loại quả có tính nóng: Mận, xoài, mít, chôm chôm...

Thịt ba ba

Thịt rùa

Tỏi

Lưu ý:

Người có thể chất yếu, lạnh không nên ăn thịt vịt. Bởi theo Đông y, thịt vịt có tính lạnh, đối với những người có thể trạng hàn lạnh sau khi ăn vào có thể sẽ gây lạnh bụng, dẫn đến cảm giác chán ăn, đau bụng, tiêu chảy hoặc các dấu hiệu tiêu hóa bất lợi khác.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công