Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Thông tin Bình Thuận cách ly tập trung người từ 9 tỉnh, thành trong đó có TP.HCM, Bình Dương là không đúng

Thời điểm này, nhiều người muốn về Bình Thuận đón tết, đồng thời du xuân ở những khu du lịch nơi đây. Những thông tin không đúng này phần nào gây tâm lý lo ngại đến các đoàn du lịch muốn tìm đến địa phương.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Thuận, thời gian qua ngành y tế địa phương đã tiếp nhận nhiều thông tin thắc mắc có phải các trường hợp từ TP.HCM, Bình Dương, Gia Lai, Hải Dương... đều buộc đưa đi cách ly tập trung không?

Giải đáp những thắc mắc trên, CDC Bình Thuận cho biết tất cả những người từ các tỉnh, thành khác trở đến địa phương đều phải khai báo y tế. Từ thông tin khai báo y tế đó, ngành y tế sẽ phân loại và nắm danh sách.

3

Cụ thể những trường hợp ở chung xã, phường có bệnh xảy ra được xem là F2 và sẽ yêu cầu cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với những trường hợp tiếp xúc với người nhiễm bệnh, hoặc xuất phát từ những điểm đã được cách ly tập trung theo thông báo của Bộ Y tế thì được cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

Các trường hợp khác hoàn toàn không cách ly tại nhà hoặc tập trung.

Để đảm bảo mục tiêu kép trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ngành y tế Bình Thuận đang tích cực phối hợp các ban ngành liên quan khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp ngoài tỉnh trở về để kịp thời phân loại nguy cơ có lây nhiễm hay không lây nhiễm.

Và tùy thuộc vào từng trường hợp, ngành y tế sẽ có hướng dẫn cụ thể với phương châm "phát hiện sớm, truy vết thần tốc và cách ly kịp thời".

Hiện tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch, F1, F2 đều được phương rà soát, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định. Ngoài ra, các chốt kiểm soát y tế tại nhà ga, bến xe hoạt động liên tục 24/24.

Địa phương yêu cầu xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và đăng công khai lên các phương tiện thông tin đại chúng.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công