largeer

Share This Post

Diễn đàn thực phẩm

Thu giữ cả tạ tôm ngậm tạp chất bên trong cơ sở chế biến tại Kiên Giang

Đại diện cơ sở kinh doanh khai nhận toàn bộ số tôm nguyên liệu trên được thu mua từ người dân địa phương và đem bán lại để thu lợi. Đoàn kiểm tra đã ra quyết định tạm giữ tang vật là 100kg tôm thẻ chân trắng có chứa tạp chất.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), vào lúc 18h00 ngày 11.3.2021, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Kiên Giang, Phòng PC03 Công an tỉnh và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản (QLCLNL-TS) tỉnh đã đột xuất tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Châu Văn Bạc ở ấp Cờ Trắng, xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, có dấu hiệu kinh doanh thủy sản chứa tạp chất.

8

Qua kiểm tra cảm quan và thử nhanh hóa học tạp chất trong tôm, Chi cục QLCLNL-TS xác định số tôm thẻ chân trắng đang được kinh doanh tại cơ sở có chứa tạp chất agar.

Trước đó, đội Cảnh sát kinh tế kết hợp Công an Phường 3, thành phố Sóc Trăng đã kiểm tra phòng trọ số 6 của một nhà trọ có địa chỉ số 174/33, đường 30/4, Khóm 2, Phường 3, thành phố Sóc Trăng thì phát hiện 8 người đang dùng ống tiêm bơm tạp chất vào tôm sú.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ trên 100 kg tôm, 1 máy nén hơi, 50 lít tạp chất đã pha chế cùng một số tang vật khác có liên quan.

Được biết, phòng trọ này do Đặng Ngọc Minh Châu, sinh năm 1995 tại xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng là người thuê. Châu cũng thuê các đối tượng tiêm tạp chất vào tôm sú. Lô hàng này sau khi tiêm xong dự kiến sẽ chuyển về tỉnh Bạc Liêu để tiêu thụ.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công