Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý cấp phương tiện đưa 400 khách mắc kẹt rời Đà Nẵng

Trường hợp hơn 400 khách du lịch mắc kẹt tại Đà Nẵng về lại địa phương, cách ly nếu cần thiết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý cấp phương tiện để “giải cứu”.

Vnexpress.net thông tin, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, hơn 400 người, chủ yếu khách du lịch Hà Nội và TP HCM còn kẹt lại Đà Nẵng muốn về nhưng không thể. Thành phố đang cách ly xã hội, đã dừng mọi phương tiện vận chuyển khách đến và đi từ 0h ngày 28/7.

2

Ông Thơ đề nghị chính quyền các tỉnh thành trên cùng Đà Nẵng hỗ trợ thực hiện biện pháp y tế phù hợp, để người mắc kẹt trở về địa phương. "Thành phố chưa xác định được thời điểm hết dịch. Chờ đến lúc đó, khách mới về địa phương lại phải cách ly thêm một thời gian, gây trở ngại cho công việc của họ", ông nói.

Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Đà Nẵng đã thống kê số khách mắc kẹt, liên hệ với các khách sạn nhận phục vụ, hỗ trợ giá để khách lưu trú, ít nhất cho đến khi hết cách ly xã hội.

Bộ Y tế ngày 25/7 xác nhận "bệnh nhân 416" mắc nCoV, chấm dứt ba tháng Việt Nam không có ca lây nhiễm cộng đồng. Sau chín ngày, số ca nhiễm ghi nhận ở Đà Nẵng là 120, Quảng Nam 35, TP.HCM 8, Đăk Lăk 3, Quảng Ngãi 3, Hà Nội 2, các tỉnh Thái Bình, Hà Nam, Đồng Nai mỗi nơi 1 ca.

Tính đến sáng 3/8, Việt Nam ghi nhận 621 ca nhiễm nCoV, trong đó 373 người đã khỏi, 6 người tử vong, 242 bệnh nhân đang điều trị.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công