Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Thừa Thiên - Huế: Thành viên Tập đoàn Đất Xanh rao bán dự án "ma"?

Ngày 20/8/2019, ông Nguyễn Đắc Tập - Phó Chủ tịch UBND Thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế khẳng định, trên địa bàn không có dự án nào mang tên Eco Lake như thông tin phía Công ty CP Đất Xanh Bắc miền Trung đã rao bán trên nhiều trang thông tin điện tử trong thời gian qua.

"Chúng tôi không hề nhận được hồ sơ hay một giấy tờ nào đó liên quan về việc xin lập dự án, ngay cả bản thân tôi cũng không biết dự án Eco-Lake này là gì" - ông Tập nói.

Đại diện UBND Thị xã Hương Thủy cho biết, khu đất mà Công ty CP Đất Xanh Bắc miền Trung cho là dự án Eco Lake có diện tích 9.000m2 nằm tại tổ 9, P. Phú Bài do ông Tống Phước Hoàng Hưng làm chủ.

Lãnh đạo UBND Thị xã Hương Thủy khẳng định dự án Eco Lake của thành viên Tập đoàn Đất Xanh không có thực.

Ông Hưng đồng thời cũng là giám đốc Công ty CP Đất Xanh Bắc miền Trung. Khu đất này đang nằm trong quy hoạch trồng cây xanh mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt.

Theo thông tin từ phía Công ty CP Đất Xanh Bắc miền Trung đưa ra, khu đất được phân thành 71 lô đất nền, hiện đã xây hạ tầng đường, điện, nước và được bán với giá 400 triệu đồng/lô.

Tuy nhiên, nhiều người bỏ tiền ra mua đất nền tại khu đất với hy vọng sẽ được xây nhà chuyển đến ở nhưng từ khi xuống tiền mua đến nay đã nhiều tháng trôi qua nhưng không được cấp giấy phép xây dựng.

Được biết, hiện UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đang chỉ đạo cơ quan chức năng các cấp vào cuộc, làm rõ việc khu đất của ông Tống Phước Hoàng Hưng chưa được cấp phép nhưng đã xây dựng hạ tầng mà không bị xử lý.

Vị Phó Chủ tịch UBND Thị xã Hương Thủy cho biết, việc xây dựng hạ tầng trên khu đất của ông Hưng được UBND P. Phú Bài nắm rõ nhưng không xử lý.

Trong thời gian tới, đơn vị sẽ có phương án xử lý trách nhiệm cá nhân lãnh đạo để xảy ra sai phạm trật tự xây dựng tại khu đất này.

Trước đó, nhiều người phản ánh việc mua đất nền tại dự án Eco Lake tại P. Phú Bài, Thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế từ Công ty CP Đất Xanh Bắc miền Trung đã hơn 1 năm nhưng đến nay vẫn chưa nhận được đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bà Trần Thị Thu Hằng (62 tuổi, trú ở đường Xuân Diệu, TP. Huế) cho biết, sau khi nghe nhân viên Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung quảng bá về dự án Eco Lake tại khách sạn Mường Thanh – Huế nên bà đặt cọc 800.000 đồng đăng ký mua lô đất LK3 - 03.

Ngày hôm sau, nhân viên công ty dẫn khi thăm khu dự án và “thấy khu đất rộng rãi, phân ra nhiều lô cùng với hệ thống đường xá đã xây dựng nên tôi quyết định chồng thêm tiền để mua. Số tiền tôi đã giao là hơn 400 triệu đồng”.

Ngày 14/9/2018, nhân viên Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung cùng bà tiến hành các thủ tục công chứng giấy tờ liên quan và hứa khoảng tháng 10/2018 sẽ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa bàn giao đất.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, trên trạng thông tin điện tử của Công ty CP Đất Xanh Bắc miền Trung giới thiệu, doanh nghiệp là thành viên của Tổng Công ty Đất Xanh Miền Trung, thuộc Tập đoàn Đất Xanh. Thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đầu tư và phân phối bất động sản lớn nhất Việt Nam.

Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến thành viên của Tập đoàn Đất Xanh đang khiến nhiều nhà đầu tư đặt dấu hỏi về uy tín của doanh nghiệp này.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công