Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường thực phẩm

Thủy sản xuất khẩu sang Campuchia không được thông quan, phải quay đầu về nước

Ngày 30.1, thông tin từ Bộ Công thương, qua làm việc với các tỉnh biên giới Việt Nam giáp Campuchia và các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang Campuchia, xác định có nhiều lô hàng cá da trơn xuất khẩu sang Campuchia qua cửa khẩu Khánh Bình (tỉnh An Giang) không được thông quan, phải quay trở lại Việt Nam.

Bộ Nông - Lâm - Ngư nghiệp Campuchia ra thông báo dừng nhập khẩu 4 loại cá da trơn (cá tra, trê, bớp và cá lóc) từ các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam. Bộ Công thương đã gửi thư cho Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia Pan Sorasak, nhấn mạnh lệnh cấm nhập khẩu cá của Campuchia sẽ gây tác động tiêu cực tới doanh nghiệp của hai nước cũng như người tiêu dùng Campuchia.

3

Theo Thanh Niên, lệnh cấm nói trên đi ngược lại tinh thần tự do thương mại của WTO và cộng đồng kinh tế ASEAN mà cả Việt Nam và Campuchia là thành viên.

Kế đó, hai bộ trưởng Bộ Thương mại và Bộ Nông - Lâm - Ngư nghiệp Campuchia đã có cuộc họp xem xét lại quyết định tạm dừng nhập khẩu 4 loại cá này từ Việt Nam. Trong thời gian tới, Bộ Công thương cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan của Campuchia để thúc đẩy đảm bảo việc xuất khẩu cá của doanh nghiệp Việt sang Campuchia được diễn ra bình thường, thông suốt.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công